Bản án nghiêm khắc cho các đối tượng giết người thân

  • 06/05/2016 06:18
  • 0 bình luận
  • Minh Quỳnh – Minh Tín
  • In bài
ANTĐ -Ngày 5-5, tại xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song, Tòa án Nhân dân tỉnh Đắk Nông mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm đối với 2 vụ án giết người.

Bị cáo Mai Đức Thiện (SN 1980), trú tại xã Nâm Nung, huyện Krông Nô, bị HĐXX tuyên phạt tù chung thân về tội giết người.

Theo đó, vào 23 giờ ngày 8-11-2015, sau khi đi nhậu về thì giữa Mai Đức Thiện và chị Lường Thị Lý xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ nhau do Thiện không chịu lo làm ăn mà suốt ngày tụ tập ăn nhậu. Bị vợ nói nặng lời, Thiện đã đuổi đánh chị Lý ra khỏi nhà, đồng thời đi lại phía bếp định đốt nổ bình gas. Thấy vậy, chị Lý gọi hàng xóm qua can ngăn. 
Bị cáo Lộc tại phiên tòa.

Bị cáo Lộc tại phiên tòa.

Bị cáo Lộc tại phiên tòa.  Với bản tính côn đồ của mình, Mai Đức Thiện đã lấy con dao nhọn ở bếp chạy ra đâm chị Lường Thị Lý một nhát vào lưng làm chị Lý chết ngay tại chỗ. Mai Đức Thiện đã đến Công an xã Nâm Nung đầu thú ngay sau đó. Được biết, Thiện đã từng có tiền án về tội cố ý gây thương tích và bị TAND huyện Krông Nô tuyên phạt 3 năm tù, cho hưởng án treo.

Căn cứ vào các tình tiết có trong hồ sơ vụ án, lời khai của bị cáo và những người có liên quan tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Mai Đức Thiện tù chung thân về tội giết người, đồng thời buộc bồi thường cho đại diện hợp pháp của gia đình bị hại số tiền 79 triệu đồng.

Trong khi đó, bị cáo Cao Tấn Lộc (SN 1978), trú tại xã Đắk N’Drung, huyện Đắk Song, bị HĐXX tuyên phạt 20 tù giam về tội giết người. 

Bị cáo Lộc tại phiên tòa.

Bị cáo Lộc tại phiên tòa.

Bị cáo Lộc tại phiên tòa.

Theo cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông, khoảng 11h ngày 28-12-2015, trong lúc ăn cơm uống rượu tại nhà mẹ vợ là bà Huỳnh Thị Phấn ở thôn 5, xã Nâm N’jang, huyện Đắk Song, Lộc bảo vợ là chị Nguyễn Thị Kim Cúc đi vào rẫy, nhưng chị Cúc nói “giờ đã trưa, ở lại chơi thêm tí nữa rồi đi”. Lộc liền chửi và tát chị Cúc.

Thấy vậy, bà Phấn, anh Nguyễn Kim Chánh (em trai chị Cúc) và một số người trong gia đình can ngăn thì Lộc đã đánh chửi bà Phấn và một số người khác ròi đi mua dao nhọn về thách thức đánh nhau với mọi người trong nhà bà Phấn.

Bức xúc việc Lộc chửi bới ở nhà mình, anh Chánh cầm gậy đuổi đánh vào tay và đâu Lộc thì bị Lộc dùng dao đâm một nhát vào vùng bụng anh Chánh, khiến nạn nhân chết trên đường đi cấp cứu. Sau khi gây án, Cao Tấn Lộc đến công an xã Nâm Njang để đầu thú, đồng thời khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tin cùng chuyên mục