Bãi nhiệm đại biểu HĐND TP với nguyên Bí thư Phúc Thọ Hoàng Mạnh Phú

  • 10/07/2019 11:13
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 10-7, HĐND TP Hà Nội đã bãi nhiệm tư cách Đại biểu HĐND TP đối với ông Hoàng Mạnh Phú, nguyên Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ. Ông này trước đó đã bị kỷ luật cách chức tất các chức vụ trong Đảng do có sai phạm nghiêm trọng...
Nguyên Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ Hoàng Mạnh Phú

Nguyên Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ Hoàng Mạnh Phú

Với tỷ lệ 100 % đồng ý, các đại biểu HĐND TP đã thống nhất bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND TP với ông Hoàng Mạnh Phú, nguyên Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ.

Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã công bố các quyết định kỷ luật cán bộ đảng viên vi phạm tại Đảng bộ huyện Phúc Thọ.

Theo đó, ông Hoàng Mạnh Phú, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ, trong thời gian là Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ (từ năm 2015 đến tháng 9-2016) đã có sai phạm nghiêm trọng trong chỉ đạo, quản lý và thực hiện để xảy ra vi phạm tại một số dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện. Có dự án vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng, để nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm, trong đó có cán bộ, đảng viên bị khởi tố và bắt tạm giam.

Các vi phạm của ông Hoàng Mạnh Phú đã tác động làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, chính quyền địa phương và cá nhân đồng chí. Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội quyết định thi hành kỷ luật ông Hoàng Mạnh Phú bằng hình thức cách chức tất các chức vụ trong Đảng. 

Bãi nhiệm đại biểu HĐND TP với nguyên Bí thư Phúc Thọ Hoàng Mạnh Phú
 
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung  chúc mừng Giám đốc Sở QH-KT Nguyễn Trúc Anh

Bầu bổ sung 1 ủy viên UBND TP Hà Nội

Cũng tại phiên họp, với số phiếu đồng ý 92/93, các đại biểu HĐND TP đã thống nhất bầu bổ sung ông Nguyễn Trúc Anh, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc là Ủy viên UBND TP.

Trước đó, ông Nguyễn Trúc Anh được Chủ tịch UBND TP bổ nhiệm làm Giám đốc Sở QHKT thay ông Lê Vinh nghỉ hưu theo chế độ...

Tin cùng chuyên mục