Ba Đình (Hà Nội): Cung cấp điện ổn định hè 2021, thí điểm giải pháp mới phòng chống cháy nổ

  • 09/04/2021 15:33
  • 0 bình luận
  • Tiến Phúc
  • In bài
ANTD.VN -  Mùa hè 2021 đang tới gần, yêu cầu về đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân, không để xảy ra quá tải, sự cố chập cháy điện đang là nhiệm vụ số 1 hiện nay.  

Thí điểm lắp đặt dây chữa cháy trong hòm công tơ điện

Trước tình hình nhu cầu sử dụng điện dự báo sẽ tăng cao trong dịp hè năm 2021, để bảo đảm cấp điện ổn định, EVNHANOI đã sớm chỉ đạo các đơn vị trực thuộc rà soát tình hình cung ứng và lập kịch bản, giải pháp cấp điện cho khách hàng.

Tại địa bàn quận Ba Đình, Công ty Điện lực Ba Đình cho biết, đã lập phương án chi tiết cấp điện hè năm 2021 (xong trước quý I năm 2021) với mức tăng trưởng về phụ tải và có dự phòng. Điện lực Ba Đình đã tập trung sửa chữa, nâng cấp hệ thống trạm biến áp, cải tạo đường dây, bảo đảm không để xảy ra quá tải; thực hiện thay thế các hòm công tơ cũ không đảm bảo vận hành; đồng thời, chuẩn bị vật tư thiết bị, kịp thời khắc phục trong trường hợp có các tình huống sự cố xảy ra.

Điện lực Ba Đình cam kết đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ sinh hoạt của nhân dân, không để xảy ra quá tải, mất điện cục bộ trong những đợt nắng nóng nhiệt độ cao, kéo dài nhiều ngày (có những ngày đạt mức 43 độ C như năm 2020).

Công ty cũng sẽ đáp ứng đủ mọi nhu cầu của khách hàng cũng như nhu cầu phục vụ phát triển kinh tế xã hội của quận Ba Đình trong mùa hè năm 2021 cũng như giai đoạn tiếp theo.

Trong những ngày nắng nóng cao điểm, Điện lực Ba Đình sẽ duy trì lực lượng trực tại trụ sở để sẵn sàng khắc phục các sự cố điện.

Ba Đình (Hà Nội): Cung cấp điện ổn định hè 2021, thí điểm giải pháp mới phòng chống cháy nổ ảnh 1

Tập trung lực lượng đảm bảo cấp điện hè 2021 an toàn, hiệu quả

Cùng đó, để ngăn ngừa sự cố cháy nổ trong thời tiết nắng nóng, Công ty đã thực hiện phương án san tải, tăng cường đường trục, thay thế các đường trục hạ thế tại các vị trí có nguy cơ quá tải.

Điện lực Ba Đình cũng đã trang bị cho các Đội quản lý điện khu vực thiết bị camera nhiệt để thường xuyên tiến hành đo nhiệt độ các mối nối, hòm công tơ để kịp thời phát hiện và xử lý ngay các vị trí có nguy cơ xảy ra cháy nổ, đảm bảo an toàn cấp điện cho nhân dân.

Đặc biệt, Công ty đang thí điểm lắp đặt 1.679 dây chữa cháy trong các hòm công tơ tại các vị trí hòm công tơ, hộp phân dây… Đây là thiết bị có tính năng dập tắt các đám cháy nhỏ xảy ra trong hòm công tơ, hộp phân dây ngay từ ban đầu, ngăn ngừa không cho cháy lại. Sau khi thí điểm, Công ty đang triển khai lắp đặt nhân rộng hơn.

Chủ động trước mọi tình huống

Xác định nâng cao nhận thức người dân về phòng chống cháy nổ liên quan tới điện rất quan trọng, công tác tuyên truyền tới người dân, các cơ sở kinh doanh; cơ quan Nhà nước trên địa bàn quận Ba Đình về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả cũng thường xuyên được Điện lực Ba Đình quan tâm.

Cụ thể, Điện lực Ba Đình đã thực hiện in ấn 65.000 tờ rơi “Khuyến cáo sử dụng điện an toàn, hiệu quả”; phối hợp với CAQ Ba Đình thực hiện tuyên truyền cấp phát trực tiếp đến các hộ dân trên địa bàn nhằm tuyên truyền sử dụng điện an toàn, hiệu quả; tích cực tuyên truyền tại các trường học để các cháu nhận thức tốt hơn, hiểu hơn về cách sử dụng an toàn, hiệu quả tránh lãng phí trong gia đình.

Ba Đình (Hà Nội): Cung cấp điện ổn định hè 2021, thí điểm giải pháp mới phòng chống cháy nổ ảnh 2

Phối hợp với lực lượng Công an tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả

Bên cạnh đó, dưới sự chỉ đạo của UBND Quận Ba Đình, Công ty Điện lực Ba Đình đã thực hiện ký Quy chế phối hợp giữa các đơn vị trên địa bàn Quận Ba Đình như CAQ Ba Đình, UBND các phường… nhằm nâng cao trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng chống cháy ở tại các đơn vị cũng như trong cộng đồng nhân dân.

Trước tình hình biến đổi khí hậu toàn cầu dẫn đến những thay đổi bất thường của thời tiết ngày càng khó lường, khắc nghiệt, công tác diễn tập ứng phó với các tình huống sự cố cháy nổ, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cũng thường xuyên được Điện lực Ba Đình tổ chức sát với thực tế, địa bàn.

Qua các buổi diễn tập, cán bộ, nhân viên ngành điện đã được nâng cao kỹ năng, nhận thức về công tác PCCN&CHCN và đặc biệt là sẵn sàng, chủ động về lực lượng và phương tiện kịp thời phối hợp để ứng phó khi xảy ra cháy nổ, thiên tai. Đây cũng là khâu quan trọng để nêu cao ý thức, trách hiệm của mỗi người trong phòng chống cháy nổ và thiên tai…

Tin cùng chuyên mục