Anh thợ điện “có tâm, có chuyên môn” kịp thời cứu người dân bị điện giật tại xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ

  • 07/04/2021 17:51
  • 0 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTD.VN -"Anh thợ điện “có tâm, có chuyên môn” kịp thời cứu người dân bị điện giật tại xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ".

Đó là những từ của bà Đặng Thị Nụ (sinh năm 1969) tại xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ dành cho anh Nguyễn Đắc Đại - Công nhân Đội quản lý điện 4 Công ty điện lực Chương Mỹ trong thư cảm ơn sau vụ việc chồng bà “bị điện giật ngất tại chỗ” được anh Đại kịp thời cứu chữa.

Anh thợ điện “có tâm, có chuyên môn” kịp thời cứu người dân bị điện giật tại xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ ảnh 1

Anh thợ điện “có tâm, có chuyên môn” Nguyễn Đắc Đại - Công nhân Đội quản lý điện 4 Công ty điện lực Chương Mỹ.

Một ngày như bao ngày, trên đường về đội sau một ngày làm việc vất vả ngoài lưới, lúc đó trời nhá nhem tối, anh Nguyễn Đắc Đại bỗng nghe thấy tiếng hô có người bị điện giật. Rất nhanh chóng, anh Đại đã kịp thời cắt ngay điện vào nhà có người kêu bị điện giật (nhà ông Trịnh Đình Toản, chồng bà Đặng Thị Nụ tại Xóm Dinh, thôn 2, xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ).

Sau khi cắt xong điện anh Đại đã khẩn trương vào nhà người dân để kiểm tra tình hình, hiện trường cho thấy ông Trịnh Đình Toản đang nằm bất động trên mái thượng của gia đình, anh Đại đã chủ động tách nạn nhân ra khỏi nguồn điện và thực hiện các động tác sơ cứu theo phản xạ nghề nghiệp đến khi nạn nhân tỉnh lại rồi phối hợp cùng gia đình đưa nạn nhân đến bệnh viện 103 để tiếp tục cứu chữa.

Anh thợ điện “có tâm, có chuyên môn” kịp thời cứu người dân bị điện giật tại xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ ảnh 2

Đội quản lý điện 4 - Công ty điện lực Chương Mỹ, nơi anh Nguyễn Đắc Đại làm việc

Nguyên nhân ông Trịnh Đình Toản bị điện giật là sau khi gia đình ông Toản cùng một số hộ dân bị mất điện, ông Toản đã kéo dây dùng nhờ điện nhà hàng xóm. Sau khi nhóm công tác của Đội quản lý điện 4 Công ty điện lực Chương Mỹ khôi phục cấp điện an toàn trở lại (trong đó có cả gia đình nhà ông Toản), ông Toản thực hiện tháo dây dẫn đang đấu nối dùng nhờ từ nhà hàng xóm về, quá trình thu dây về do bất cẩn ông Toản đã vô tình chạm vào phần mang điện (phích cắm) ở đoạn dây trên và đã bị điện giật dẫn đến bất tỉnh cho đến khi được anh Đại kịp thời tách ra khỏi nguồn điện và sơ cứu.

Anh thợ điện “có tâm, có chuyên môn” kịp thời cứu người dân bị điện giật tại xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ ảnh 3
Anh thợ điện “có tâm, có chuyên môn” kịp thời cứu người dân bị điện giật tại xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ ảnh 4

Thư cảm ơn của bà Đặng Thị Nụ, xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ gửi về Công ty điện lực Chương Mỹ

Hành động nhanh trí, bình tĩnh và đầy trách nhiệm của anh Đại đã kịp thời cứu sống ông Trịnh Đình Toản. Đây là hành động cao đẹp, đáng được khen ngợi, biểu dương, xứng đáng là tấm gương cho cán bộ công nhân viên Công ty điện lực Chương Mỹ nói riêng và trong Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội nói chung.

Tin cùng chuyên mục