Francisco Garcia, huấn luyện viên của đội trẻ câu lạc bộ Atletico Portada Alta (Tây Ban Nha) qua đời ở tuổi 21 sau khi anh mắc Covid-19.
Đây cũng là huấn luyện viên bóng đá đầu tiên trên thế giới qua đời sau khi nhiễm Covid-19.
Ngày 13-3, Francisco Garcia được xác định dương tính với Covid-19.
Tuy nhiên, sau đó bệnh tình của cầu thủ này diễn tiến theo chiều hướng xấu và anh đã qua đời.
Francisco Garcia cũng trở thành người trẻ nhất qua đời vì mắc Covid-19 ở Malaga, Tây Ban Nha. Bởi ở địa phương này, 4 người chết vì dịch Covid-19 đều trên 70 tuổi. Nguyên nhân là Francisco Garcia qua đời vì còn mắc bệnh bạch cầu.
“Từ Atletico Cotada Alta, chúng tôi muốn bày tỏ lời chia buồn sâu sắc đến gia đình, bạn bè và người thân của HLV chúng tôi, Francisco Garcia, người đã không may mắn. Và bây giờ chúng ta làm gì mà không có Francis? Làm thế nào chúng ta sẽ tiếp tục chinh phục chiến thắng trong giải đấu? Chúng tôi sẽ không bao giờ quên bạn. Hãy yên nghỉ trong an lành!”, CLB Atletico Cotada Alta chia sẻ.
Tây Ban Nha đã vượt qua Hàn Quốc khi báo cáo có 9.942 trường hợp nhiễm Covid-19, với 342 người tử vong.
Hôm 16-3, bóng đá Tây Ban Nha còn nhận thông tin không vui khi CLB Valencia xác nhận khoảng 35% cầu thủ của đội bóng nhiễm Covid-19 và tất cả đang được cách ly điều trị theo hướng dẫn của cơ quan y tế.
Hiện diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới vẫn rất phức tạp, các nước đều đang có những biện pháp hiệu quả nhất nhằm ngăn chặn dịch bệnh chết người này.
1
2
3
4
5
6
7
8
9

[ẢNH] Huấn luyện viên bóng đá Tây Ban Nha qua đời vì Covid-19

  • 19/03/2020 00:46
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - HLV đội trẻ ở Tây Ban Nha là Francisco Garcia trở thành HLV đầu tiên trên thế giới qua đời vì nhiễm Covid-19. Tây Ban Nha cũng là quốc gia đứng thứ 2 ở châu Âu có số lượng người nhiễm nhiều nhất.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC