“Ăn quẩn” người quen

  • 06/05/2012 23:40
  • 0 bình luận
  • Thu Ba
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan CSĐT-CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa ra lệnh truy nã đối với Nguyễn Thu Hà (SN 1987) có hộ khẩu thường trú ở số 1, phố Cổng Đục, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm vì hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của nhiều người với số tiền gần 9 tỷ đồng. 

Trước đó, cơ quan CSĐT-CAQ Hoàn Kiếm nhận được đơn của chị Trần Linh Chi, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội tố cáo Nguyễn Thu Hà đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền 545 triệu đồng của chị. Do cùng học và chơi thân với nhau từ khi còn học  THPT nên khi được Hà đã rủ góp vốn kinh doanh nhập khẩu ĐTDĐ Iphone 4S và máy tính bảng ipad 2 bán kiếm lời, chị Chi cả tin đã đồng ý và ký kết 2 “Hợp đồng hợp tác đầu tư” vào các ngày 29-11 và 9-12-2011, giao cho Hà số tiền trên.

Tuy nhiên, sau đó chị Chi không thấy Hà “hồi âm” và ĐTDĐ của Hà luôn trong tình trạng tắt máy, không liên lạc được. Khi đến nhà Hà, chị Chi mới hay người bạn thân cùng học đã bỏ nhà đi đâu không biết. Tiến hành xác minh tại nơi làm việc của Hà tại một ngân hàng ở Hà Nội, Cơ quan CSĐT-CAQ Hoàn Kiếm đượcbiết Hà ký hợp đồng và bắt đầu công tác tại ngân hàng từ ngày 1-9-2011. Tuy nhiên, từ ngày 10-12-2011 đến nay,  Hà không đến cơ quan làm việc. 

Quá trình xác minh, cơ quan CSĐT-CAQ Hoàn Kiếm tiếp tục nhận được đơn trình báo của nhiều người dân tố cáo Nguyễn Thu Hà có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của họ cũng bằng thủ đoạn lợi dụng quan hệ quen biết, rủ rê họ góp vốn kinh doanh ĐTDĐ và máy tính bảng ipad giống như chị Chi để chiếm đoạt tiền, sau đó bỏ trốn. Cụ thể, Hà đã chiếm đoạt 200 triệu đồng của chị Tâm trú ở quận Hoàng Mai; chiếm đoạt 290 triệu của chị Giang trú ở quận Đống Đa và chiếm đoạt hơn 7,8 tỷ đồng của anh Sơn trú ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tổng số tiền Hà đã chiếm đoạt của các bị hại là 8,92 tỷ đồng.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập, ngày 3-5, cơ quan CSĐT-CAQ Hoàn Kiếm đã ra Quyết định truy nã đối với Nguyễn Thu Hà về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Đề nghị nhân dân phát hiện đối tượng Hà (ảnh) đang ẩn náu ở đâu, xin báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất, hoặc thông tin tới Đội Điều tra tổng hợp CAQ Hoàn Kiếm, gặp đồng chí Hải, số ĐT: 0983280555 để cơ quan Công an kịp thời bắt giữ. CAQ Hoàn Kiếm cũng kêu gọi Nguyễn Thu Hà đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục