Ấn Độ tạm đình chỉ các loại thị thực, doanh nghiệp Việt Nam sản xuất khẩu trang cần lưu ý

  • 16/03/2020 11:25
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Do Ấn Độ là một trong những thị trường cung cấp nguyên liệu sản xuất khẩu trang cho Việt Nam và nguồn nguyên liệu này cũng đang khan hiếm tại Ấn Độ nên doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý.
Nhu cầu khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 vẫn cao

Nhu cầu khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 vẫn cao

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ cho biết, Chính phủ Ấn Độ vừa tuyên bố đình chỉ tất cả các loại thị thực, trừ những người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ, tổ chức quốc tế và những người có thị thực làm việc hoặc dự án… nhằm ngăn chặn dịch Covid- 19 đang lây lan tại nước này.

Hiện tại, nguồn nguyên liệu thô để sản xuất màng lọc kháng khuẩn (Meltblown/ Spunbond…) tại Ấn Độ cũng tương đối khan hiếm, các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm này đã nhận đơn hàng đến hết tháng 5.

Do đó, các doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý và thận trọng đối với một số trường hợp quảng cáo trên các trang mua bán trực tuyến về việc có khả năng cung cấp sản phẩm và yêu cầu thanh toán trước 100% giá trị đơn hàng.

“Trước khi ký kết hợp đồng mua bán khuyến nghị doanh nghiệp yêu cầu đối tác cung cấp thông tin chi tiết về nhà máy, giấy kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm, giấy chứng nhận màng lọc đạt chuẩn, giấy chứng nhận ISO, GMP…hạn chế thanh toán đặt cọc trước cho đối tác, nên áp dụng hình thức thanh toán bằng thư tín dụng (L/C).

Ấn Độ là một trong những thị trường nhập khẩu nguyên liệu sản xuất cho ngành dệt may Việt Nam, cụ thể là nguyên liệu sản xuất khẩu trang kháng khuẩn. Khi Covid-19 mới xuất hiện, một số doanh nghiệp Việt Nam chuyển hướng nhập khẩu mặt hàng này từ Trung Quốc sang Ấn Độ, nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh mà vẫn đảm bảo nguyên liệu sản xuất phục vụ nhu cầu trong nước.

Tuy nhiên, gần đây dịch Covid-19 cũng diễn biến phức tạp tại Ấn Độ. Tính đến ngày 14-3, số ca mắc COVID-19 ở Ấn Độ đã tăng lên 84 người, trong đó có 02 trường hợp tử vong.

Tin cùng chuyên mục