Ấm áp nghĩa tình đồng chí, đồng đội gửi người tuyến đầu chống dịch Covid-19

  • 13/09/2021 15:51
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Gần 3 tỷ đồng là số tiền mà cán bộ chiến sỹ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã quyên góp gửi tới cá nhân, gia đình đồng đội mình đang vững vàng nơi tuyến đầu chống dịch - những người lính đã và đang gác lại niềm riêng vì lợi ích chung của Tổ quốc và nhân dân.

Hết lòng vì dân

Không chỉ xung kích trên tuyến đầu phòng chống tội phạm, “quả đấm thép” cũng là một trong những đơn vị đầu tiên của lực lượng Công an nhân dân lên đường chi viện cho các điểm nóng trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 ở các tỉnh phía Nam.

Tính đến ngày 10-9, toàn Bộ Tư lệnh CSCĐ đã có 160 đồng chí bị nhiễm Covid-19; 3 đồng chí bị thương khi tăng cường tuyến đầu chống dịch; 9 người có tứ thân, phụ mẫu qua đời, không thể về chịu tang; 409 CBCS có hoàn cảnh gia đình khó khăn vì dịch Covid-19, trong đó gần 200 đồng chí đang đi tăng cường cho các địa phương...

Ấm áp nghĩa tình đồng chí, đồng đội gửi người tuyến đầu chống dịch Covid-19 ảnh 1
Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ tặng quà cho CBCS Trung đoàn Thủ đô

Trong những đợt dịch Covid-19 vừa qua, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã triển khai hơn 4.000 CBCS tăng cường Công an các đơn vị, địa phương hỗ trợ tuần tra kiểm soát, đảm bảo ANTT và phòng chống dịch bệnh; tham gia hiến máu tình nguyện hơn 4.000 đơn vị máu; đã tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19, Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 do Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Công an phát động...

“Dẫu nguồn lực có hạn, song với tinh thần thương thân tương ái, chúng tôi quyết định dành toàn bộ số quyên góp của CBCS gửi tới gia đình, các CBCS có hoàn cảnh khó khăn, những người không thể về chịu tang người thân, những người bị nhiễm Covid-19 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ mỗi trường hợp 3 triệu đồng” - Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động cho hay.

Ấm áp nghĩa tình đồng chí, đồng đội gửi người tuyến đầu chống dịch Covid-19 ảnh 2

Thiếu tướng Phạm Văn Bảng, Phó Tư lệnh tặng quà gia đình Hồ Như Nhân, cán bộ Đoàn Nghi lễ CAND

Chia ngọt sẻ bùi

Liên tiếp trong những ngày cuối tuần vừa qua, 3 đoàn công tác do các đồng chí Phó tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ dẫn đầu đã đến với các đơn vị, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, sẻ chia yêu thương, tình đồng chí đồng đội.

Cầm trên tay món quà nặng nghĩa tình của CBCS Bộ Tư lệnh quyên góp do chính Đại tá Phạm Hữu Thinh, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ trao tặng, chị Dư Thị Hạnh, công nhân viên Trung tâm hướng dẫn và sử dụng động vật nghiệp vụ tại Sóc Sơn, Hà Nội không khỏi xúc động. “Đồng lương của Công nhân viên Trung tâm vốn ít ỏi, nay dịch bùng phát, thực hiện giãn cách xã hội nên bản thân không thể làm thêm công việc nào khác. Mẹ con ở nhà gặp nhiều khó khăn. Nay nhận được quà từ Bộ Tư lệnh, là tấm lòng của đồng đội, mẹ con tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc” - chị Hạnh bày tỏ.

Trước đó, dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, tặng quà Trung đoàn CSCĐ Thủ đô, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Tư lệnh đã hết sức chia sẻ với CBCS về những khó khăn, vất vả mà đơn vị gặp phải trong thời gian qua, khi vừa phòng chống dịch, vừa phải thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn; đồng thời cũng chia sẻ với từng CBCS, công nhân viên và gia đình vì trong cuộc chiến chống dịch, dù không phải ra “tiền tuyến” nhưng phải ứng trực tại đơn vị, ít có điều kiện, thời gian quan tâm, chăm lo cho gia đình, nhiều đồng chí còn khó khăn, vất vả.

Ấm áp nghĩa tình đồng chí, đồng đội gửi người tuyến đầu chống dịch Covid-19 ảnh 3
Đại tá Phạm Hữu Thinh, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ tặng quà cho mẹ con chị Dư Thị Hạnh, công nhân viên Trung tâm hướng dẫn và sử dụng động vật nghiệp vụ

Cùng với lời chúc chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh Covid-19, khi đến thăm, tặng quà các đơn vị, Thiếu tướng Phạm Văn Bảng Phó Tư lệnh cũng đã đề nghị, mỗi CBCS với tinh thần trách nhiệm của một người chiến sỹ CAND, từng đồng chí sẽ là những chiến sỹ tiên phong, gương mẫu đi đầu hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt do Bộ Tư lệnh phát động, với khẩu hiệu hành động “Lực lượng CSCĐ - Lá chắn thép, mũi nhọn, chủ công, xung phong tuyến đấu phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an ninh trật tự”.

“Những món quà dù nhỏ nhưng ấm áp tình cảm đồng chí, đồng đội giữa mùa dịch, thể hiện sự đoàn kết, yêu thương gắn bó giữa những người lính, để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này, hoàn thành nhiệm vụ được giao” - lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ khẳng định.

Tin cùng chuyên mục