Abbott xin được cùng tiêu hủy sữa Ensure vi phạm

  • 31/03/2015 07:12
  • 0 bình luận
  • Vân Hằng
  • In bài

ANTĐ - Công ty Abbott Laboratories S.A vừa có văn bản gửi Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) và các cơ quan liên quan về việc hỗ trợ xử lý mặt hàng Ensure dạng lỏng bất hợp pháp. 

Theo đó, gần đây Cục Quản lý thị trường đã thu giữ số lượng lớn các sản phẩm Ensure dạng lỏng không tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam nhưng còn gặp vướng mắc trong việc xử lý sau thu giữ. Vì vậy, Abbott mong muốn cùng Cục Quản lý thị trường xử lý các sản phẩm bị thu giữ bằng biện pháp thân thiện với môi trường. “Nếu được chấp thuận, chúng tôi đề xuất phương án tiêu hủy và phối hợp với một công ty có chức năng của Việt Nam để thực hiện” - đại diện Abbott kiến nghị.

Trước đó, tháng 1-2015, lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra và thu giữ được số lượng lớn mặt hàng Ensure nước không có hóa đơn, chứng từ, không nhãn phụ bằng tiếng Việt và trên nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài có dòng chữ "Not to be sold in Vietnam or Mexico" (tạm dịch: Không bán ở Việt Nam và Mexico). Theo quy định hiện hành thì mặt hàng này không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường. 

Tin cùng chuyên mục