82% người lao động muốn giảm giờ làm xuống còn 44 giờ/tuần

  • 11/09/2019 12:55
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, sau 2 ngày thăm dò ý kiến "Giảm giờ làm: Nên hay không" trên trang Facebook Công đoàn Việt Nam, kết quả 82% trong số những người tham gia cuộc khảo sát chọn giảm giờ làm từ 48 giờ xuống 44 giờ/tuần.
Đến nay có 82% người lao động ủng hộ phương án giảm giờ làm chính thức

Đến nay có 82% người lao động ủng hộ phương án giảm giờ làm chính thức

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, sau phiên họp Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất đưa vào Dự thảo Luật Lao động sửa đổi nội dung tăng thêm một ngày nghỉ dịp Tết Dương lịch và giảm giờ làm xuống 44 giờ/tuần, trang Facebook Công đoàn Việt Nam đã tiến hành khảo sát thăm dò về việc giảm giờ làm.

Theo đó, nội dung khảo sát đưa ra 2 phương án quy định giờ làm việc bình thường:

Phương án 1: Giữ nguyên như hiện hành (Không quá 8 giờ/ngày, 48 giờ/tuần, tức làm việc 6 ngày/tuần, chỉ nghỉ 01 ngày/tuần). 

Phương án 2: Không quá 44 giờ/tuần (làm việc 5,5 ngày/tuần, nghỉ 1,5 ngày/tuần).

Tính đến sáng 11-9, đã có gần 1.600 ý kiến bình chọn, trong đó chỉ có 18% chọn phương án 1 là giờ làm giữ nguyên như hiện hành (48 giờ/tuần, tức làm 6 ngày/tuần).

Các bình luận về cuộc thăm dò này cũng ủng hộ phương án 2. Nhiều người cho rằng nếu giảm giờ làm, mức lương thưởng vẫn được giữ nguyên sẽ giúp người lao động có thêm thời gian dành cho gia đình vì hiện tại công việc chiếm hết thời gian nên họ không có điều kiện quan tâm đến gia đình.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, cuộc thăm dò ý kiến này sẽ diễn ra trong 5 ngày và hiện đang thu hút sự quan tâm của khá nhiều công nhân lao động.

Tin cùng chuyên mục