6 cách giúp xóa quầng mắt

  • 24/02/2013 23:27
  • 0 bình luận
  • Mai Thương
  • In bài
ANTĐ - Quầng thâm mắt là hậu quả của việc mất ngủ, căng thẳng thần kinh, trầm cảm, đôi khi là dấu hiệu của bệnh gan hoặc thận mãn tính. Vậy làm thế nào để loại bỏ chúng?

Ngủ sâu và đủ giấc. Đây là cách dễ dàng nhất để giảm thiểu các bọng mắt sưng húp và quầng thâm.

Tránh các đồ uống có chứa cồn và cafein. Bởi chúng đều có ảnh hưởng tiêu cực tới da và gây mất nước nhẹ.

Sử dụng các sản phẩm kem và gel dành cho vùng mắt. Chúng vừa có tác dụng nuôi dưỡng da và đồng thời còn củng cố mạch máu. Qua một thời gian sau khi sử dụng bạn sẽ thấy da trở nên sáng hơn và trẻ trung hơn.

Mặt nạ dành cho mắt. Cho một ít thảo mộc đông lạnh và ít đá vào một miếng vải nhỏ sau đó đặt lên mắt, nghỉ ngơi thư giãn trong vòng 5 phút. Các loại thảo mộc lý tưởng nhất ở đây là bạc hà, mùi tây và hoa cúc.

Trị liệu bằng laser và vitamin K. Các tia laser có thể giúp xoá bỏ quầng thâm dưới mắt, còn vitamin K có trong một số loại mỹ phẩm cũng có tác dụng đặc biệt tương tự.

Kem che khuyết điểm. Hãy lựa chọn loại kem che khuyết điểm có màu nhẹ hơn màu da của bạn. Chúng vừa giúp che quầng thâm dưới mắt đồng thời cũng bảo vệ da khỏi tia cực tím. Nếu da bạn thuộc loại da dầu, nên nhớ đọc kỹ thành phần ghi trên bao bì của loại kem đó và hãy chỉ mua loại kem không có dầu.

(Theo Zdravoe)

Tin cùng chuyên mục