24 kịch bản xuất sắc nhất vào vòng 2 cuộc thi "Nhà biên kịch tài năng 2017"

  • 25/07/2017 11:26
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTD.VN - Đại diện đơn vị tổ chức cho biết, chủ đề được các thí sinh khai khác nhiều nhất là tình yêu học trò, tình yêu đôi lứa. Bên cạnh đó, thể loại phim được lựa chọn nhiều nhất là tâm lý - tình cảm, kinh dị và giả tưởng.

 

Đại diện đơn vị tổ chức cho biết, chủ đề được các thí sinh khai khác nhiều nhất là tình yêu học trò, tình yêu đôi lứa. Bên cạnh đó, thể loại phim được lựa chọn nhiều nhất là tâm lý - tình cảm, kinh dị và giả tưởng.

 

Với thông điệp "Sáng tạo kịch bản - tỏa sáng tương lai", cuộc thi "Nhà biên kịch tài năng 2017" được tổ chức nhằm mục tiêu tìm kiếm và hỗ trợ các tài năng điện ảnh, qua đó trao cho các bạn trẻ đam mê phim ảnh cơ hội được làm việc với những đạo diễn và nhà sản xuất phim hàng đầu trong nước.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh tham gia Hội đồng thẩm định cuộc thi

Diễn viên Trương Ngọc Ánh tham gia Hội đồng thẩm định cuộc thi

Tham gia Hội đồng thẩm định cuộc thi là nhiều nhà làm phim chuyên nghiệp và uy tín như: đạo diễn Charile Nguyễn, đạo diễn Đức Thịnh, đạo diễn Lê Thanh Sơn, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, diễn viên Trương Ngọc Ánh. Trong khuôn khổ cuộc thi này, nếu kịch bản nào được các nhà sản xuất lựa chọn để làm phim, CGV sẽ hỗ trợ một phần chi phí sản xuất phim và là nhà phát hành của bộ phim đó.

24 kịch bản xuất sắc nhất vào vòng 2 cuộc thi "Nhà biên kịch tài năng 2017" ảnh 2

Đại diện CGV - đơn vị tổ chức "Nhà biên kịch tài năng 2017" cho biết, đến thời điểm này, cuộc thi đã trải qua giai đoạn 1 với việc chọn ra 24 ý tưởng kịch bản xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng 2.

Tại vòng 2, các thí sinh sẽ được tham gia một khóa huấn luyện với Hội đồng thẩm định của chương trình là các đạo diễn và nhà sản xuất phim tên tuổi. Sau khi tham gia khóa huấn luyện, các thí sinh sẽ được chia về 6 đội và được hướng dẫn phát triển ý tưởng thành kịch bản bởi của các thành viên Hội đồng thẩm định. Tiếp đó, 6 thí sinh xuất sắc nhất của các đội sẽ được chọn vào giai đoạn 3 của cuộc thi. Tại vòng thi cuối cùng có tính chất quyết định này, 6 thí sinh sẽ lần lượt thuyết trình với các nhà sản xuất phim hàng đầu trong nước để tranh giải Vàng, Bạc, Đồng và Khuyến khích. 

Nhận định về thí sinh tham dự cuộc thi năm nay, ông Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc Phát hành phim, công ty CGV cho biết: "Tôi thực sự bất ngờ và rất lạc quan về sự phát triển của điện ảnh Việt Nam trong tương lai. Thí sinh tham gia cuộc thi ở các lĩnh vực ngành nghề đa dạng trong độ tuổi từ 18-35 tuổi chứng tỏ ngành điện ảnh đang là một lĩnh vực được các bạn rất quan tâm và yêu mến". 

Được biết, đối tượng thí sinh tham gia cuộc thi gồm 60% đang học tập và làm việc trong lĩnh vực điện ảnh như đạo diễn, diễn viên, biên kịch; 40% thí sinh còn lại đang học tập hoặc làm việc trong các ngành nghề khác như báo chí và truyền hình, thiết kế, sáng tạo, tiếp thị...

Đạo diễn "Em chưa 18" Lê Thanh Sơn đánh giá cao chất lượng các kịch bản dự thi lần này

Đạo diễn "Em chưa 18" Lê Thanh Sơn đánh giá cao chất lượng các kịch bản dự thi lần này

Đạo diễn Lê Thanh Sơn - thành viên Hội đồng thẩm định của cuộc thi nhận địnhi: "Các đề tài gửi về rất đa dạng, từ nội dung tới thể loại phim, nhiều ý tưởng là những câu chuyện liên quan đến các nhân vật lịch sử, các vấn đề nóng trong xã hội...Tôi nhận thấy nhiều góc nhìn khá phong phú và mới mẻ của các bạn trẻ mang tới cho điện ảnh trong cuộc thi này. Hi vọng các bạn được lựa chọn sẽ phát triển thành công các ý tưởng của mình thành kịch bản tốt, để khán giả được thưởng thức thêm nhiều bộ phim hay trong tương lai”.

Huỳnh Châu Ngọc - thí sinh được lựa chọn vào giai đoạn 2 của cuộc thi cho biết: “Tôi rất vui mừng và bất ngờ khi được lựa chọn vào giai đoạn 2 của cuộc thi từ hơn 3.802 ý tưởng tham dự chương trình. Đây là một chương trình rất ý nghĩa và uy tín khi được CGV tổ chức. Hội đồng thẩm định có chuyên môn và rất tâm huyết với thí sinh. Sau cuộc thi này, tôi rất mong có thể trau dồi thêm nhiều kiến thức và kĩ năng để tự tin hơn trên con đường trở thành nhà biên kịch chuyên nghiệp. Nếu kịch bản của tôi được nhà sản xuất nào trong cuộc thi này lựa chọn thì ước mơ của tôi đã thật sự trở thành hiện thực”.

Tin cùng chuyên mục