2.000 đại biểu quốc tế tham dự Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 tại Hạ Long

  • 09/01/2019 16:38
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTD.VN -Từ ngày 14 đến ngày 18-1-2019, Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) sẽ chính thức diễn ra tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đây là sự kiện thường niên quan trọng và có quy mô lớn nhất của du lịch ASEAN, được tổ chức luân phiên ở các nước Đông Nam Á.

Dự kiến, ở lần đăng cai này, Việt Nam sẽ đón khoảng 2.000 đại biểu gồm các cơ quan du lịch quốc gia ASEAN, Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), các tổ chức quốc tế, hiệp hội doanh nghiệp du lịch và các hãng truyền thông lớn về du lịch trên thế giới.

2.000 đại biểu quốc tế tham dự Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 tại Hạ Long

Chủ đề của diễn đàn du lịch lần này là “ASEAN- Sức mạnh của sự thống nhất”- đây là nội dung cụ thể hóa định hướng chung của các quốc gia trong hợp tác ASEAN nói chung, hướng tới khu vực “Một tầm nhìn, một bản sắc, Một cộng đồng”.

Sẽ có các Hội nghị Bộ trưởng thảo luận triển khai Chiến lược Du lịch ASEAN 2016-2025, các phiên họp dành cho Lãnh đạo Cơ quan du lịch quốc gia, Hội chợ Du lịch quốc tế TRAVEX, Lễ trao giải thưởng Du lịch ASEAN (cho các doanh nghiệp, cộng đồng có đóng góp) cùng các cuộc gặp gỡ song phương và đa phương.

Ban Tổ chức kỳ vọng, qua diễn đàn này, các Bộ trưởng Du lịch ASEAN ra Tuyên bố chung, khẳng định các kết quả hợp tác, đề ra phương hướng hợp tác.

2.000 đại biểu quốc tế tham dự Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 tại Hạ Long

Hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Hạ Long, Quảng Ninh nói riêng trở nên phổ biến, hấp dẫn hơn khi liên kết với khu vực ASEAN phát triển năng động. Chất lượng dịch vụ du lịch Việt Nam được cải thiện, tiếp cận với các tiêu chuẩn chung của khu vực và thế giới. Kết nối giữa doanh nghiệp du lịch Việt Nam và các nước ASEAN và doanh nghiệp du lịch từ các thị trường, nguồn khách trên thế giới được tăng cường, tạo tiền đề tăng trưởng hơn nữa luồng khách du lịch trong nội khối ASEAN và các thị trường nguồn khác tới khu vực. Đặc biệt là việc đầu tư du lịch vào Việt Nam được thúc đẩy. 

Tin cùng chuyên mục