141 "quét" xe chở nữ tiếp viên quán karaoke

  • 21/10/2015 10:51
  • 1 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài
ANTĐ - Trước hiện tượng nhiều thanh niên dùng xe máy “kẹp” 3, “kẹp” 4, lạng lách để đưa đón tiếp viên nhà hàng, gây nguy hiểm cho người đi đường, lực lượng 141 - CATP Hà Nội đã tập trung truy quét, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm này. 

141 "quét" xe chở nữ tiếp viên quán karaoke ảnh 1Các trường hợp chở nữ tiếp viên vi phạm giao thông bị 141 xử lý

“Hầu hết các phương tiện vận chuyển nữ tiếp viên thường cũ kỹ và luôn chở quá số người quy định chạy với tốc độ cao đến các quán karaoke. Vi phạm phổ biến khác là cả người điều khiển lẫn những người ngồi sau đều không đội mũ bảo hiểm, ảnh hưởng đến ANTT và ATGT, gây bức xúc dư luận. Các đối tượng tìm mọi cách để tránh chốt trực của cảnh sát giao thông. Họ đi đường tắt, đi ngược chiều, luồn lách trong các ngõ nhỏ khiến lực lượng chức năng khó phát hiện, hoặc nếu phát hiện cũng khó có thể truy đuổi”, Trung tá Chu Văn Sĩ, Đội phó Đội CSGT số 3, chỉ huy tổ công tác Y3/141 Hà Nội thông tin. 

Trên cơ sở xác định những tuyến đường, địa bàn “nóng” về hiện tượng này như Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Láng… lực lượng 141 đã phối hợp với các đơn vị chức năng xây dựng phương án tuần tra, mật phục, truy quét nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm. Cũng theo Trung tá Chu Văn Sĩ, ngoài việc xử lý hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ, lực lượng chức năng tập trung xác minh nhân thân, đăng ký tạm trú của người điều khiển và những nữ tiếp viên nhà hàng, từ đó có căn cứ để xử lý các vi phạm khác. Bằng sự vào cuộc quyết liệt của các tổ công tác 141, nhiều lái xe vi phạm đã bị kiểm tra, xử lý ban đầu sau đó bàn giao đến CAP sở tại.

Theo thống kê của Phòng CSGT CATP Hà Nội, trong 1 tháng tập trung xử lý hiện tượng các lái xe chở nữ tiếp viên vi phạm giao thông (từ tháng 9 đến trung tuần tháng 10), các tổ công tác 141 đã lập biên bản 24 vụ với 90 đối tượng; trong đó có 66 nữ tiếp viên. Tất cả đều được bàn giao đến công an cơ sở đấu tranh, làm rõ và xử lý các vi phạm liên quan. Trong thời gian tới, lực lượng 141 sẽ tiếp tục tập trung và thay đổi liên tục phương án, biện pháp, nhằm xử lý triệt để hiện tượng vi phạm công khai này. Một yêu cầu quan trọng đặt ra, là cần thêm sự vào cuộc của các lực lượng chức năng cơ sở ở những tuyến, địa bàn phổ biến diễn ra hiện tượng này. Giải quyết những vi phạm nêu trên, không thể trông cả vào 141…

Tin cùng chuyên mục