Yulia Skripal, con gái điệp viên hai mang, đã được xuất viện sau vụ trúng độc

  • 10/04/2018 23:29
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 10/4, Yulia Skripal, con gái cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal trong vụ hai cha con cùng bị đầu độc bằng chất độc thần kinh hồi đầu tháng 3 vừa qua tại Salisbury, đã được xuất viện.

Yulia hiện đã được đưa tới một địa điểm an toàn sau khi xuất viện chiều muộn 9/4. Trong khi đó, cựu điệp viên Sergei vẫn đang được điều trị tại bệnh viện Salisbury. 

Yulia Skripal đã xuất viện và được bảo vệ tại một địa điểm an toàn

Yulia Skripal đã xuất viện và được bảo vệ tại một địa điểm an toàn

Hiện chưa có thông báo chính thức từ phía bệnh viện hay cơ quan điều tra. Người phát ngôn Cơ quan Y tế quốc gia Anh (NHS) cho biết, sẽ tổ chức họp báo về tình hình hai cha con cựu điệp viên trong chiều 10/4. 

 Tuần trước, bệnh viện quận Salisbury cho biết việc điều trị cựu điệp viên Skripal đang cho kết quả tích cực, sức khỏe người bệnh đang dần cải thiện và đã qua được giai đoạn nguy hiểm có thể đe dọa tính mạng. 

Trước đó, cô Yulia Skripal - con gái cựu điệp viên - cũng đã thoát khỏi tình trạng hôn mê và hoàn toàn có thể xuất viện. Yulia cũng đã đưa ra thông báo sức khỏe của cô đang tiến triển hàng ngày. 

Ngày 4/3, cựu điệp viên hai mang Skripal và con gái Yulia được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh tại thành phố Salisbury. Ngay sau đó, London cáo buộc Moskva có liên quan, dù chưa đưa ra được bằng chứng xác thực, kêu gọi các đồng minh phương Tây trục xuất các nhà ngoại giao Nga. 

Tin cùng chuyên mục