Nga: Anh đang 'đùa với lửa' và sẽ phải hối hận vụ cựu điệp viên bị đầu độc

  • 06/04/2018 11:55
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Independent ngày 5-4 dẫn lời Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc (LHQ) Vassily Nebenzia cảnh báo, Anh đang "đùa với lửa" và sẽ phải hối hận về vụ cựu điệp viên bị đầu độc.
Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia

Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia

"Chúng tôi vừa nói với các đồng nghiệp Anh rằng, các bạn đang chơi với lửa và sẽ phải hối tiếc vì điều này", Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc (LHQ) Vassily Nebenzia Nga cảnh báo tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an LHQ ngày 5-4, liên quan đến vụ cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái bị đầu độc, mà Anh đã cáo buộc Nga có dính líu.

Cũng ngay tại buổi họp, ông Nebenzia đã bày tỏ sự nghi ngờ đối với những chứng cứ được đưa ra trong vụ việc này, và gọi cáo buộc của Anh cho rằng Nga đứng sau vụ đầu độc là "câu chuyện giả mạo".

Khi được hỏi ý của ông là gì khi nói Anh sẽ phải hối hận, Đại sứ Nga giải thích: Nếu các cáo buộc của Anh là không chính xác, thì 'ngay cả một người bình thường cũng nên hối hận vì điều đó'. Đại diện của phái đoàn Nga tại LHQ cũng cáo buộc Anh lôi kéo các nước khác chống lại Nga.

"Quý vị đã tạo ra một làn sóng mà vươn xa đến cả New York", ông Nebenzia nhấn mạnh.

Cuộc họp bất thường được triệu tập theo đề nghị của Nga sau khi phòng thí nghiệm Porton Down của Anh nói rằng, họ không thể xác định được chất độc thần kinh sử dụng để đầu độc bố con Skripal có nguồn gốc từ Nga.

Được biết, đây là lần thứ hai tại LHQ, Anh và Nga tiếp tục có căng thẳng xung quanh vụ việc cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal và con gái Yulia bị đầu độc tại thành phố nước Anh.

Trước đó, vào ngày 14-3, LHQ cũng từng mở phiên họp khẩn theo yêu cầu của Anh về vụ việc. Liền sau đó nổ ra cuộc chiến tranh ngoại giao khi giữa Nga và các nước phương Tây liên tục có những động thái trục xuất các nhà ngoại giao, trả đũa lẫn nhau.

Tin cùng chuyên mục