Cựu điệp viên Skripal đang dần bình phục

  • 07/04/2018 10:23
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 6/4, bà Christine Blanshard, Giám đốc Bệnh viện quận Salisbury, nơi cựu điệp viên Nga đang đươc điều trị cho biết, cựu điệp viên Nga Sergei Skripal đã qua cơn nguy kịch và sức khỏe có nhiều dấu hiệu dần bình phục.

Theo bà Blanshard, việc điều trị của ông Skripal đang cho kết quả tích cực khi sức khỏe người bệnh dần cải thiện và đã qua được giai đoạn nguy hiểm có thể đe dọa tới tính mạng. Trước đó, cô Yulia Skripal, con gái cựu điệp viên, cũng đã thoát khỏi tình trạng hôn mê và hoàn toàn có thể xuất viện. 

Hai cha con ông Sergei Skripal đang dần hồi phục tại bệnh viện quận Salisbury

Hai cha con ông Sergei Skripal đang dần hồi phục tại bệnh viện quận Salisbury

Sergei Skripal đang dần hồi phục tại bệnh viện quận Salisbury

Bà Blanshard nói: "Theo các phương tiện truyền thông đại chúng ngày hôm qua thông báo, tôi muốn nhân cơ hội này để cập nhật tình trạng của hai bệnh nhân. Chính Yulia nói, sức khoẻ của cô ấy hồi phục từng ngày và đang trông chờ ngày ra viện. Tôi cũng muốn thông tin về tình trạng của cha cô ấy, ông Sergei Skripal. Ông ấy đáp ứng tốt việc điều trị, cải thiện nhanh chóng và không còn trong tình trạng nguy kịch".

Ngày 4/3, cựu điệp viên hai mang Skripal và con gái Yulia được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh tại thành phố Salisbury  của Anh. Ngay sau đó, London cáo buộc Moskva có liên quan dù chưa đưa ra được bằng chứng xác thực, kêu gọi các đồng minh phương Tây trục xuất các nhà ngoại giao Nga. Đến nay, hơn 150 nhà ngoại giao Nga đã bị trục xuất. Chính phủ Nga đã bác bỏ mọi cáo buộc liên quan tới vụ việc ở Salisbury, đồng thời tuyên bố trục xuất số nhân viên ngoại giao tương đương của nhiều nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Theo ABC Online

Tin cùng chuyên mục