Ông Lavrov: Phương Tây đừng trông đợi Nga "xuống nước" vụ Skripal

  • 07/04/2018 10:21
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov mới đây khẳng định, nước Nga sẽ không chấp nhận “xuống nước” về vụ việc này.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

"Lập trường của Anh về vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal là không thể chấp nhận được, bởi vì London thiếu hợp tác và không minh bạch. Anh cần phải có những bằng chứng rõ ràng chứ không đơn thuần chỉ là những lời nói. Nước Nga sẽ không bao giờ chấp nhận 'xuống nước' về vụ việc này", Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định tại một cuộc họp mới đây.

"Nga không muốn những căng thẳng này kéo dài. Tuy nhiên, nếu các nước phương Tây nghĩ rằng, vụ việc sẽ chấm dứt khi Nga thừa nhận tất cả, tự khẳng định mình sai, cầu xin sự tha thứ và chấp nhận những yêu cầu từ các nước khác, nếu họ vẫn còn mong vào điều đó, thì có nghĩa là những chuyên gia của các nước về Nga đã hoàn toàn sai lầm", nhà ngoại giao hàng đầu của Nga nhấn mạnh.

Cáo buộc Moscow liên quan đến vụ đầu độc cha con cựu điệp viên dù chưa đưa ra được bằng chứng xác thực nào, Anh đã kêu gọi các đồng minh phương Tây trục xuất các nhà ngoại giao Nga. Đến nay, hơn 150 nhà ngoại giao Nga đã bị trục xuất.

Chính phủ Nga đã bác bỏ mọi cáo buộc liên quan tới vụ việc, đồng thời đưa ra các biện pháp đáp trả.

Trong một diễn biến liên quan, các nhân viên y tế cho biết, cựu điệp viên Nga Sergei Skripal đã qua cơn nguy kịch, và sức khỏe có nhiều dấu hiệu dần bình phục. Trước đó, cô Yulia Skripal - con gái cựu điệp viên cũng đã thoát khỏi tình trạng hôn mê và có thể xuất viện.

Tin cùng chuyên mục