Xúc động vì được Công an đến tận nhà dân làm CMND

  • 31/03/2015 11:12
  • 1 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTĐ - Thực hiện chỉ đạo của chỉ huy Công an quận, bắt đầu từ khi thành lập quận đến nay, vào thứ 3 hàng tuần, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về về trật tự xã hội Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát khu vực của 13 phường trên địa bàn, thành lập các tổ công tác đến tận địa bàn dân cư, mang theo trang thiết bị phục vụ cho công tác cấp chứng minh nhân dân (CMND) cho người dân.

Xúc động vì được Công an đến tận nhà dân làm CMND ảnh 1

Xúc động vì được Công an đến tận nhà dân làm CMND ảnh 2

Cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, CAQ Bắc Từ Liêm lấy dấu vân tay của ông Nguyễn Ngọc Trung và bà Chu Thị Ngân ngay tại gia đình

Một ngày cuối tháng 3-2015, nhóm PV Báo ANTĐ đã có dịp đồng hành với cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, CAQ Bắc Từ Liêm đến địa bàn phường Tây Tựu để chứng kiến việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn này. Hết ca làm việc buổi sáng, khi đã vào giờ nghỉ, Thượng úy Nguyễn Đình Quân cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, thấy một người phụ nữ rụt rè đứng ở cửa trụ sở CAP Tây Tựu. Hỏi ra mới hay, chị có bố mẹ là ông Nguyễn Ngọc Trung, 84 tuổi và bà Chu Thị Ngân, 84 tuổi đều đã già yếu nhưng rất muốn được làm CMND. Không ngần ngừ, “bộ đồ nghề di động” đã được di chuyển đến nhà bố mẹ chị Nguyễn Thị Liên ở tổ dân phố Đăm, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm.

Xúc động vì được Công an đến tận nhà dân làm CMND ảnh 3

Thao tác chụp ảnh và nhận diện người làm CMND tại trụ sở CAP Tây Tựu

Sau khi được cán bộ chiến sỹ tận tình hướng dẫn và trực tiếp làm cho ông bà, chị Nguyễn Thị Liên xúc động: Cả đời bố mẹ tôi chưa bao giờ có CMND nhưng hôm nay được cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đến tận nơi phục vụ, chúng tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành nhất. Các anh các chị thật đúng là con em nhân dân, vì nhân dân phục vụ.

Xúc động vì được Công an đến tận nhà dân làm CMND ảnh 4

Lấy dấu vân tay

Trung tá Đào Anh Sơn, Phó trưởng CAQ Bắc Từ Liêm cho biết: Dù việc di chuyển máy móc không đơn giản, nhưng với tinh thần vì nhân dân phục vụ đã cố gắng hết sức, tạo thuận lợi cho người dân có được CMND nhằm dễ dàng hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Xúc động vì được Công an đến tận nhà dân làm CMND ảnh 5

Phục vụ nhân dân tại nhà là thêm một cơ hội gần dân cho cán bộ chiến sỹ CAQ Bắc Từ Liêm

Thông qua đó, các cán bộ chiến sỹ cũng có cơ hội đến gần hơn với nhân dân, hiểu được nguyện vọng của nhân dân, từ đó nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân. Đồng thời, với công nghệ hiện đại cũng góp phần vào xây dựng dữ liệu dân cư mà CATP Hà Nội đang triển khai.

Tin bài liên quan

Tin cùng chuyên mục