“Những bông hoa lặng lẽ tỏa hương”

  • 26/01/2015 06:59
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài

ANTĐ - Đó là hình ảnh mà nhạc sỹ Phạm Tuyên đã dùng để nói về những người phụ nữ trong lực lượng CAND. Lặng lẽ âm thầm góp công, góp sức, hơn 3.000 CBCS nữ đang công tác trong lực lượng CATP Hà Nội đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức, triển khai và thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ, khẳng định vai trò, vị thế của mình trong thành tích chung của CATP năm 2014.

“Những bông hoa lặng lẽ tỏa hương” ảnh 1Nữ CBCS CAQ Ba Đình đến tận nhà làm CMND cho người già

Phát huy truyền thống Công an Thủ đô anh hùng, thực hiện khẩu hiệu hành động “CBCS Công an Thủ đô: Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả; Vì Thủ đô bình yên”, thực hiện các chương trình công tác của Hội LHPN TP Hà Nội, Bộ Công an, CATP, Ban Chấp hành Hội phụ nữ CATP đã triển khai, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thi đua, hoàn thành 100% các chỉ tiêu công tác, trong đó có 5 chỉ tiêu về kết quả công tác chuyên môn, đổi mới nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục, số lượng tham gia các loại hình đào tạo, nhóm phụ nữ tiết kiệm, xây sửa “Mái ấm tình thương” đã vượt so với kế hoạch đề ra. 

Thượng tá Nguyễn Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Hội phụ nữ CATP cho biết: năm 2014, bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ công tác hội theo đúng chương trình, các cấp hội phụ nữ trong CATP cũng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực mang tính thời sự như tổ chức nói chuyện về tình hình Biển Đông, đẩy mạnh các hoạt động “Chung sức vì biển đảo quê hương”. Hội phụ nữ CATP đã cùng với các CBCS trong toàn CATP ủng hộ Bộ Tư Lệnh Hải quân kinh phí đóng tàu CQ, nhằm tăng cường sức mạnh cho Hải quân nhân dân; Hội phụ nữ Báo An ninh Thủ đô thực hiện phong trào “Nữ phóng viên Báo ANTĐ chung sức vì biển đảo quê hương”, tham mưu tổ chức cuộc thi “Viết thư gửi các chiến sỹ canh giữ biển đảo quê hương” dành cho học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn TP Hà Nội… Ngoài ra nhiều đợt sinh hoạt chính trị, về nguồn cũng đã được các hội phụ nữ cơ sở trong CATP thực hiện liên tục, nhằm giáo dục chính trị tư tưởng cho các nữ CBCS, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Năm 2014, Hội phụ nữ CATP tiếp tục nâng cao chất lượng thực hiện các chuyên đề, bằng nhiều hình thức, nội dung, chuyên đề phong phú, phù hợp với đặc thù của từng đơn vị. Cùng với các hoạt động mang tính bề nổi, phong trào thi đua gắn với công tác chuyên môn đều được Hội phụ nữ CATP chỉ đạo các cơ sở hội thực hiện tốt. 100% Hội phụ nữ các đơn vị tiếp tục duy trì có hiệu quả các công trình phần việc đã đảm nhận và đăng ký mới công trình, phần việc, phát huy vai trò của tổ chức hội và hội viên phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của CATP. 

“Bước sang năm 2015, năm có nhiều ngày kỷ niệm lớn, trong đó có kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng CAND, phát huy những kết quả đã đạt được, Hội phụ nữ CATP sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ sở hội bằng nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm của mình, đoàn kết, sáng tạo, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chuyên môn và công tác hội, xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo, chỉ huy và của đồng nghiệp nam trong đơn vị” - Thượng tá Nguyễn Thị Thanh Huyền khẳng định.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích