Xuất hành đêm Giao thừa, tuyển cử tạ quyết giành vé Olympic Tokyo

  • 25/01/2020 06:33
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - 23h30 đêm qua (24-1, tức 30 tháng Chạp), các lực sỹ đội tuyển cử tạ Việt Nam đã lên đường sang Rome, Italy để dự cúp thế giới nhằm giành vé tới Olympic Tokyo tháng 7-2020.

Đội tuyển cử tạ Việt Nam tham dự cúp thế giới diễn ra từ ngày 27 đến 31-1 với lực lượng mạnh nhất gồm Khổng Mỹ Phượng (45 kg nữ), Vương Thị Huyền (49 kg nữ), Hoàng Thị Duyên (59 kg nữ), Nguyễn Trần Anh Tuấn (55 kg nam) và Thạch Kim Tuấn (61 kg nam). Đi cùng là HLV Huỳnh Hữu Chí và Nguyễn Mạnh Thắng.

Vương Thị Huyền cùng đội tuyển cử tạ Việt Nam quyết tâm giành vé dự Olympic Tokyo

Vương Thị Huyền cùng đội tuyển cử tạ Việt Nam quyết tâm giành vé dự Olympic Tokyo

Trong số này, Vương Thị Huyền và Hoàng Thị Duyên là 2 cái tên nổi bật khi vừa vô địch Games 30, trong khi Thạch Kim Tuấn là tên tuổi của làng cử tạ thế giới ở hạng cân 56 kg và 61 kg.

Cả ba đều đang nằm trong top 8 trên bảng tích luỹ điểm dự Olympic 2020. Các cuộc thi vòng loại sẽ kết thúc vào tháng 4. Giải vô địch thế giới tại Italy vì thế mang ý nghĩa quan trọng với các lực sỹ nói riêng cũng như với cử tạ Việt Nam trong mục tiêu tới Tokyo tháng 7 tới.

Dù với nhiều VĐV, đây là lần đầu tiên ăn tết xa nhà song tất cả đều tỏ rõ sự quyết tâm. "Tôi buồn chút thôi vì đã xác định trước cả năm rồi. Mục tiêu của tôi là phấn đấu được tham dự Olympic, cũng như bản thân luôn tập luyện có thành tích tốt để giúp đỡ được gia đình nhiều hơn", Hoàng Thị Duyên chia sẻ.

Nhân dịp xuân Canh Tý, đương kim vô địch SEA Games hạng 59 kg nữ cũng gửi lời chúc tốt đẹp tới gia đình, đồng đội và chúc thể thao Việt Nam một năm nhiều thành công vang dội.

Tin cùng chuyên mục