Xử phạt 7,5 triệu đồng nam thanh niên lập nhóm "báo chốt" CSGT trên facebook

  • 04/03/2020 10:37
  • 0 bình luận
  • Nhã Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 4-3, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với Nguyễn Văn Tú (SN 1999) ở thôn Hồ Lương, xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam do hành vi vi phạm khi sử dụng mạng xã hội facebook.

Trước đó, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công an huyện Lục Nam điều tra, làm rõ hành vi của đối tượng Tú đã lập nhóm trên mạng xã hội facebook để  thông báo cho nhau biết địa điểm lực lượng cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ hòng "né" không bị xử lý khi vi phạm Luật giao thông.

Đối tượng Tú tại cơ quan Công an

Đối tượng Tú tại cơ quan Công an

Từ khi tạo nhóm và hoạt động từ ngày 12-1 đến ngày 25-2, nhóm đã đăng tải, chia sẻ 118 bài viết trong đó có 88 bài về báo chốt cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ.

Theo điều tra, nhóm này có khoảng gần 1.500 thành viên tham gia do Nguyễn Văn Tú là admin. Tú làm nhân viên kỹ thuật một công ty máy tính đóng tại huyện Lục Nam.

Hành vi của Tú và những người liên quan đã tạo điều kiện cho các đối tượng vi phạm nắm thông tin để né tránh kiểm tra, xử lý, gây hệ quả tiêu cực cho công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Căn cứ tài liệu thu thập, Cơ quan Công an đã xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với Nguyễn Văn Tú về hành vi “Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật”.

Tin cùng chuyên mục