Xâm nhập, tung tin khiến học sinh nghỉ học… để bán “hàng”?!

  • 20/09/2013 20:19
  • 0 bình luận
  • Phong Vi
  • In bài
ANTĐ - Với động cơ cạnh tranh không lành mạnh trong hoạt động kinh doanh phần mềm quản lý trường học, đối tượng đã xâm nhập hệ thống phần mềm quản lý trường học của trường tiểu học Hạ Đình (Thanh Xuân, HN). Hàng trăm tin nhắn nghỉ học đã được gửi đến số điện thoại của học sinh vào sáng 6/9, gây hoang mang cho dư luận. 
Xâm nhập, tung tin khiến học sinh nghỉ học… để bán “hàng”?! ảnh 1
Lực lượng cảnh sát phòng CSPCTP sử dụng công nghệ cao điều tra, làm rõ "tin tặc"

Đối tượng tấn công vào cổng thông tin điện tử trường Tiểu học Hạ Đình đã được Đội 5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hà Nội điều tra, làm rõ là Nguyễn Cẩm Tú (SN 1983), trú tại ngõ 98 Thái Hà, Đống Đa, HN.

Nguyễn Cẩm Tú hiện là Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ truyền thông thông tin Việt Nam, cũng là một trong những công ty chuyên viết các phần mềm quản lý cho các trường học.

Với mục đích cạnh tranh không lành mạnh, đối tượng đã tìm cách xâm nhập hệ thống cổng thông tin trường Tiểu học Hạ Đình với ý đồ hạ uy tín trường học, hạ uy tín phần mềm của công ty đối thủ, đồng thời tiến tới rao bán sản phẩm của công ty mình, tới các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cẩm Tú đã đến cửa hàng internet công cộng, sử dụng máy tính cá nhân để xâm nhập hệ thống thông tin của trường Hà Đình, sau đó gửi tin nhắn tới hơn 700 số điện thoại. Tuy nhiên, phát hiện sự xâm nhập, trường tiểu học Hạ Đình đã ngay lập tức thông báo tới các số điện thoại bị nhắn tin. Do đó, chỉ có 52 học sinh  nghỉ học do chưa nhận được tin báo kịp thời, chứ không phải hơn 200 học sinh như nhiều báo đã thông tin ban đầu.

Hiện Nguyễn Cẩm Tú đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội đồng thời tự nguyện giao nộp 2 chiếc máy tính là vật chứng của vụ án. Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hà Nội đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị khác điều tra, xử lý. 

Tin cùng chuyên mục