Tuần lễ thời trang lụa Thái - Internationnal Thailand silk fashion week diễn ra tại Thái Lan từ ngày 1 đến ngày 5-12 với sự tham dự của 48 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Đại diện cho Việt Nam, nhà thiết kế Vũ Việt Hà tham dự Tuần lễ thời trang lần này với bộ sưu tập “Trở về” với những nét văn hóa truyền thống được cách điệu trên từng bộ trang phục.
Theo chia sẻ của Vũ Việt Hà, hình ảnh đoàn thuyền ra khơi trở về trong sự hân hoan của bầy hải điểu, chạm khắc trên thân trống đồng Đông Sơn được anh lấy cảm hứng từ hình ảnh lao động của ngư dân.
“Đây cũng chính là sản phẩm từ văn hóa Việt mà tôi đưa lên trang phục bằng kỹ thuật thêu truyền thống của Việt Nam kết hợp với kỹ thuật dát vàng - màu sắc và chất liệu quen thuộc mà người Thái dùng và gắn liền với Văn hoá của họ”, Vũ Việt Hà cho biết.
Cũng theo Vũ Việt Hà, chất liệu sử dụng cho Tuần lễ thời trang lần này 100% là lụa của Thái Lan. Đây là chất liệu có sự tương đồng với họa tiết trên trống đồng Đông Sơn nên anh đã kết hợp để thực hiện bộ sưu tập này.
1
2
3
4
5

Vũ Việt Hà mang "trống đồng Đông Sơn" đến Tuần lễ thời trang lụa Thái

  • 04/12/2018 15:05
  • 0 bình luận
  • Thiên Long (ảnh: Jon Đặng)
ANTD.VN - Giá trị văn hóa truyền thống hàng nghìn năm được nhà thiết kế của Hà thành thể hiện trong bộ sưu tập mang đến Tuần lễ thời trang lụa Thái đã thu hút sự chú ý của giới mộ điệu.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC