Vịnh Hạ Long chính thức là kỳ quan thế giới mới

  • 30/03/2012 22:26
  • 1 bình luận
  • Quỳnh Vân
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay, 30-3, tại Hà Nội, Bộ VHTT&DL đã tổ chức họp báo, công bố việc vịnh Hạ Long chính thức trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới do New 7 Wonders (N7W) bình chọn. 
Vịnh Hạ Long chính thức là kỳ quan thế giới mới ảnh 1

Lễ đón nhận biểu tượng dự kiến sẽ được tổ chức tại Sân vận động Mỹ Đình- Hà Nội vào ngày 30-4, tại Vịnh Hạ Long- Quảng Ninh ngày 1-5-2012. Ban tổ chức dự kiến sẽ mời Đại sứ các nước cũng như đại diện của 6 kỳ quan được vinh danh lần này đến chung vui cùng Hạ Long. Theo ông Phạm Văn Tình - Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ VH-TT&DL, kinh phí cho Lễ đón nhận biểu tượng sẽ được tiến hành theo phương thức xã hội hóa, thông qua Ban Vận động tài trợ vừa được thành lập. 

Sau khi Vịnh Hạ Long trở thành Di sản thiên nhiên mới của thế giới, có nhiều thông tin không hay xung quanh số tiền các quốc gia phải bỏ ra để “vận động hành lang” N7W, đại diện tổ chức này khẳng định, N7W chỉ thu phí tham gia chiến dịch lúc ban đầu cách đây 4 năm là 199 USD/địa danh. N7W khẳng định chưa bao giờ đòi hỏi phí của các quốc gia có kỳ quan tham gia cuộc bình chọn.

Liên quan thông tin về số tiền bản quyền phải trả cho N7W trong Lễ đón nhận biểu tượng vào ngày 30-4 và 1-5 tới, ông Phạm Văn Tình- Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ VH-TT&DL cho biết, nếu có tài trợ thương mại, BTC sẽ phải chia sẻ cùng N7W số tiền là 10 hay 20% do các bên tự thỏa thuận.

Cũng theo ông Phạm Văn Tình, nếu các cơ quan, tổ chức khai thác thương hiệu Kỳ quan thiên nhiên mới của vịnh Hạ Long với mục đích thương mại, sẽ phải trả phí bản quyền cho N7W. Điều này là hợp lý và hợp pháp. Còn tất cả những hoạt động phi thương mại nằm ngoài các quy định kể trên.

Tin cùng chuyên mục