Việt Nam lọt top điểm nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới

  • 21/02/2020 13:32
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Theo tờ Dailymail của Anh đăng tải mới đây, nhà điều hành du lịch nổi tiếng thế giới là Kuonio đã công bố 10 điểm nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới năm 2020. Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách này.

Danh sách của Kuonio không khiến nhiều người bất ngờ vì những địa danh này vốn luôn được biết đến với vẻ đẹp của mình. Với vị trí thứ 8, Việt Nam đã đánh bật Ấn Độ. Theo nghiên cứu của Kuoni, nhu cầu du lịch của các tour nhóm nhỏ tại Việt Nam được chú trọng và hỗ trợ bởi các hướng dẫn viên chuyên nghiệp tăng lên 10%.

Việt Nam lọt top điểm nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới

Các điểm đến như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã dần trở nên phổ biến trong các tour ghép. Có được tên tuổi này là bởi Việt Nam là đất nước có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, nền văn hóa sống động và các thành phố đầy thú vị.

Trong danh sách 10 điểm nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới năm 2020, Maldives vẫn giữ vị trí đứng đầu. Quốc đảo này đã đón hơn 1,5 triệu lượt du khách trong năm 2019, được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng của thế giới. Kế tiếp danh sách là Mauritius, Thái Lan và Sri Lanka lần lượt xếp ở vị trí thứ hai, thứ ba và thứ tư.

Quốc đảo Maldives nổi tiếng với các kỳ nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới

Quốc đảo Maldives nổi tiếng với các kỳ nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới

Bali của Indonesia quay trở lại xếp hạng lần này ở vị trí thứ năm. Hòn đảo này đã từng luôn là điểm du lịch tuần trăng mật nổi tiếng nhưng hàng loạt các trận động đất xảy ra ở đảo Lombok, Bali năm 2018 đã khiến dòng khách đến đây bị giảm sút, hàng nghìn tòa nhà bị hư hại đã gây tổn hại nặng nề đến ngành du lịch của đất nước Indonesia.

Ý là quốc gia châu Âu duy nhất lọt vào top 10, ở vị trí thứ 6. Vị trí thứ 9 thuộc về Antigua. Kuonio dự đoán, đảo Caribbean sẽ sớm trở thành điểm đến xa xỉ hàng đầu để ghé thăm trong năm nay. 

Nam Phi xếp thứ 10 trong danh sách những điểm đến sang trọng nhất thế giới 2020. Nơi đây thu hút du khách nhờ các trải nghiệm thiên nhiên kỳ thú như bữa ăn tối tại nhà cây ở Lion Sands.

Tin cùng chuyên mục