Chiêm ngưỡng các bức tranh dân gian Hàn Quốc

  • 21/02/2020 11:53
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - 47 bức tranh dân gian thể hiện niềm vui, khát vọng hạnh phúc, sự hứng khởi trong cuộc sống của người Hàn Quốc, đang được giới thiệu đến khán giả từ nay đến ngày 25/2 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, số 49 Nguyễn Du, Hà Nội.

Triển lãm do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Hiệp hội Tranh Dân gian Hàn Quốc tổ chức, và là dịp để Hàn Quốc và Việt Nam thúc đẩy giao lưu thông qua thể loại tranh truyền thống.

Các bức tranh dân gian Hàn Quốc có màu sắc tươi sáng

Các bức tranh dân gian Hàn Quốc có màu sắc tươi sáng


Cũng giống như Việt Nam, tranh dân gian Hàn Quốc có lịch sử rất lâu đời. Tranh dân gian Hàn Quốc phản ánh đời sống tinh thần, ước mơ, khát vọng của mỗi người dân qua mỗi thời kỳ thông qua những chủ đề không giới hạn từ cây cỏ, động vật, chim muông, hoa lá, vật dụng trong gia đình, thiếu nữ…

Các tác phẩm thể hiện vẻ đẹp của xứ sở kim chi

Các tác phẩm thể hiện vẻ đẹp của xứ sở kim chi


Triển lãm "Tương lai nhìn từ quá khứ" giới thiệu tới công chúng Việt Nam 47 tác phẩm của 46 họa sỹ. Với những bút pháp cùng tư duy nghệ thuật khác nhau, 47 tác phẩm là 47 bức tranh đa màu đa sắc thể hiện niềm vui, hạnh phúc, sự hứng khởi trong cuộc sống được nhìn từ những góc độ khác nhau mang hơi thở đương đại của từng họa sỹ.

Du khách tham quan triển lãm

Du khách tham quan triển lãm


Hiệp hội Tranh Dân gian Hàn Quốc là tổ chức nghệ thuật lớn nhất tại Hàn Quốc với 1.500 thành viên, hoạt động nhằm mục đích duy trì, bảo tồn và phát huy tranh dân gian Hàn Quốc.

Chia sẻ tại triển lãm, ông Song Chang-soo, Phó Chủ tịch Hiệp hội Tranh dân gian Hàn Quốc cho biết: “Tranh dân gian là bức họa thể hiện sự hạnh phúc. Tôi hy vọng rằng triển lãm này sẽ là dịp để Hàn Quốc và Việt Nam thúc đẩy giao lưu thông qua thể loại tranh truyền thống”.

Tin cùng chuyên mục