Ca sĩ Thanh Lam muốn tổ chức một đêm nhạc giúp đỡ vợ con giọng ca opera Vũ Mạnh Dũng

  • 20/02/2020 21:39
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Đám tang của NSƯT Vũ Mạnh Dũng, người vừa bị sát hại đã diễn ra trong một ngày Hà Nội mù sương. Nhiều đồng nghiệp, bạn bè đã không thể cầm được nước mắt trong tang lễ của anh. Nghệ sĩ ra đi đột ngột, để lại người vợ trẻ và 4 đứa trẻ bơ vơ. 

Tới đám tang của NSƯT Vũ Mạnh Dũng, NSND Phạm Ngọc Khôi, Phó Chủ tịch Hội âm nhạc Việt Nam không cầm được nước mắt. Ông giãi bày, Mạnh Dũng được xem là hiện tượng bởi anh còn trẻ, giọng nam trung nhưng xuống được trầm và lên được cao, chuyên môn tiếp cận được tất cả thể loại âm nhạc. Đa dạng, đa phong cách nhưng cái nào cũng làm tới, hát không chỉ đúng mà còn hay. Nỗi đau này không chỉ của gia đình mà còn của nền nghệ thuật Việt Nam.

Ca sĩ Đăng Dương chia sẻ, anh và cố nghệ sĩ Mạnh Dũng có kỷ niệm cùng biểu diễn trong vở "Cây sáo thần" nhân kỷ niệm ngày sinh của Mozart. Được làm việc cùng cố nghệ sĩ, Đăng Dương nhận thấy ở anh niềm đam mê với công việc, anh say sưa và đắm chìm với những bản nhạc cổ điển. Một giọng ca đẹp rất khó thay thế. Một con người tử tế, đức độ và mẫu mực. Từ 11h đêm ngày 18-2 nghe tin anh Dũng bị sát hại, ca sĩ Đăng Dương cảm thấy rất sốc và thẫn thờ suốt mấy ngày qua. Có những bức ảnh chụp 2 anh em, anh lại đưa lên facebook cho mọi người cùng xem. 

Ca sĩ Thanh Lam viết lời chia buồn trong sổ tang

Ca sĩ Thanh Lam viết lời chia buồn trong sổ tang

Ca sĩ Thanh Lam viết trong sổ tang, chị muốn tổ chức một đêm nhạc quyên góp cho vợ và con của cố nghệ sĩ. Còn NSND Trung Hiếu bày tỏ sự thương tiếc đối với một tài năng opera đang ở độ chín. Anh viết: "Thương em quá! Cầu mong linh hồn em siêu thoát. Nhớ phù hộ cho vợ và các con em nhé!". 

Quyền Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam Trần Ly Ly đã kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người dành cho vợ con nghệ sĩ Mạnh Dũng. Trên facebook cá nhân, chị đã đăng số tài khoản của vợ cố nghệ sĩ, chị Dương Thị Hoàng Yến để những người đồng cảm cùng sẻ chia yêu thương với người vợ trẻ và 4 đứa con thơ.

Sau lễ truy điệu, linh cữu được đưa đi hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn vũ (Nghĩa trang Văn Điển) cũng là nơi cố nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng an nghỉ.

Tin cùng chuyên mục