Ủy ban tự do tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ nhận định:

Việt Nam đa dạng về tôn giáo nhưng rất ít xung đột về tôn giáo

  • 29/08/2015 07:38
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTĐ -  Việt Nam đa dạng về tôn giáo nhưng rất ít xung đột về tôn giáo - đây là nhận định của bà Mary Ann Glendon, Ủy viên Ủy ban tự do tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ tại buổi trao đổi với Ban Tôn giáo Chính phủ, chiều 28-8, nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại Việt Nam. 

Cảm ơn Ban Tôn giáo Chính phủ đã hỗ trợ đoàn có được chuyến công tác này, bà Mary Ann   Glendon cho biết mặc dù đoàn đã ở Việt Nam gần một tuần nhưng vẫn là thời gian rất ngắn để hiểu một vấn đề rất phức tạp như tự do tôn giáo, tín ngưỡng, nhất là ở nước đa dạng tôn giáo như Việt Nam.

Việt Nam đa dạng về tôn giáo nhưng rất ít xung đột về tôn giáo. Bà Mary Ann Glendon bày tỏ hân hạnh được thực hiện chuyến công tác vào thời điểm quan hệ hai nước có những bước tiến lớn, cả hai bên đều mong muốn tìm hiểu hơn về nhau.

Năm 2009, một số ủy viên của Ủy ban đã thực hiện chuyến công tác tại Việt Nam và từ đó đến nay đã có rất nhiều thay đổi. Đoàn đến Việt Nam với cái nhìn hoàn toàn mới và muốn lắng nghe những chia sẻ về sự thay đổi, tiến bộ trong công tác tôn giáo.

Tin cùng chuyên mục