Vì sao 'trung vệ thép' tuyển nữ Việt Nam giành giải Fair Play?

  • 09/06/2020 13:50
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Trung vệ đội tuyển nữ Việt Nam - Chương Thị Kiều đã vượt qua 4 đề cử khác để đăng quang giải Fair Play 2019.

Sáng 9-6, giải thưởng Fair Play 2019 đã xướng tên người xứng đáng nhất, là trung vệ ĐT nữ Việt Nam - Chương Thị Kiều. Cô đã vượt qua 4 ứng cử viên khác để đăng quang với số điểm áp đảo, 695 điểm.

Trung vệ Chương Thị Kiều (thứ hai từ phải qua) nhận giải Fair Play 2019

Trung vệ Chương Thị Kiều (thứ hai từ phải qua) nhận giải Fair Play 2019

Tại SEA Games 30 trên đất Philippines vừa qua, dù bị chấn thương khá nặng ở đùi và chảy nhiều máu trong trận chung kết với Thái Lan, nhưng Chương Thị Kiều vẫn bất chấp, băng bó rồi kiên cường thi đấu cùng các đồng đội. Nỗ lực của cô đã góp phần giúp ĐT nữ Việt Nam giành tấm HCV đáng nhớ.

Hình ảnh Chương Thị Kiều quên mình thi đấu nhận được sự đánh giá cao của Hội đồng thẩm định và các lá phiếu bầu chọn, và không nhiều người bất ngờ khi cô về nhất, giành giải Fair Play của năm.

"Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc với giải thưởng này. Tuy nhiên, các HLV và đồng đội đóng vai trò rất quan trọng đối với tôi. Nếu không có họ, tôi không thể ở đây và giành giải", Chương Thị Kiều chia sẻ.

Trong khi đó, giải Nhì được trao cho trọng tài Ngô Duy Lân với hành động sơ cứu kịp thời cho cầu thủ Thiện Đức đang trong tình trạng vô thức, ở trận đấu giữa B.Bình Dương và Hà Nội tại vòng 8 V-League 2019.

Hai chiến sĩ CSCĐ Công an tỉnh Nam Định giành giải Ba

Hai chiến sĩ CSCĐ Công an tỉnh Nam Định giành giải Ba

Hai chiến sĩ Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Nam Định với hình ảnh đẹp, nghiến răng chịu đau, cứu em bé khỏi nuốt lưỡi và đưa ra xe cấp cứu giữa biển người sân Thiên Trường giành giải Ba. Hành động dũng cảm và đầy tình người đó đã tạo nên sức lay động mạnh trong cộng đồng.

Giải Tư được trao cho Tinh thần đồng đội của tập thể U22 Việt Nam tại SEA Games 30, khi luôn tương trợ lẫn nhau trong mọi hoàn cảnh khó khăn. Và cuối cùng, giải Năm là sự tri ân dành cho hai nữ CĐV Vũ Thanh Thúy và Bùi Thị Hồng Hạnh với hành động đầy ý nghĩa lặn lội mang 60kg thực phẩm cho hai đội tuyển bóng đá nam và nữ tại SEA Games 30. 

HLV Mai Đức Chung cũng được trai danh hiệu Vinh danh Fair Play vì những đóng góp cho bóng đá nữ Việt Nam thời gian qua.

Tin cùng chuyên mục