Vén màn tội ác của người vợ dựng kịch tiêm thuốc độc giết chồng

  • 20/03/2012 10:50
  • 5 bình luận
  • In bài
ANTĐ -Trong khi các đồng đội còn đang bất ngờ và thương tiếc trước cái chết đột ngột của Trung tá Chuyên thì lại nghe rằng người nhà của Trung tá xấu số này chuẩn bị đưa ông đi an táng một cách gấp rút...

Thông tin về cái chết đầy bất ngờ của Trung tá Trần Xuân Chuyên (50 tuổỉ, ngụ 371/1 Hậu Giang, phường 11, Quận 61, là cán bộ trực ban của đội CSGT Phú Lâm, thuộc phòng CSGT đường sắt - đường bộ (PC67) - Công an TP. HCM, đã làm các đồng nghiệp tại đội CSGT Phú Lâm rất ngỡ ngàng và hoang mang. Thông tin đầu tiên được xác định là vào khoảng 9h30 sáng 13/3, người nhà của ông Chuyên tại Quận 6 có gọi điện thoại lên cho trực ban đội CSGT Phú Lâm thông báo là ông Chuyên đã bất ngờ bị đột quy chết ngay trong khi ngủ.

Cái chết đầy bí ẩn của vị Trung tá CSGT xấu số

Trong khi các đồng đội còn đang bất ngờ và thương tiếc trước cái chết đột ngột của Trung tá Chuyên thì nhiều người tỏ ra hoài nghi về sự thật này, vì từ trước tới nay, người ta thấy ông Chuyên vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, không có biểu hiện gì bất thường về bệnh tim mạch cả, thì mọi người lại thêm bàn tán xôn xao vì thông tin về cái chết của ông Chuyên được thông báo chưa bao lâu thì lại nghe rằng người nhà của Trung tá xấu số này chuẩn bị đưa ông đi an táng một cách gấp rút. Một số chiến sỹ công tác tại đội CSGT Phú Lâm bày tò: “chỉ có một số ít anh em biết được thông tin kịp đến đưa tiễn anh Chuyên, còn lại đa số đều chưa kịp đến thắp cho anh nén nhang thì anh đã bị đưa đi chôn cất”.

Trước khi có thông tin Trung tá Chuyên qua đời, các đồng nghiệp tại đội CSGT Phú Lâm đã có điều nghi ngờ thắc mắc. Cụ thể là theo xác nhận của một số cán bộ chiến sỹ tại đây cho biết, vào tối 11/3, ông Chuyên có đi ăn uống với một số anh em trong đội, khi trở về ông Chuyên vẫn tỏ ra hoàn toàn bình thường. Đến hôm sau, 12/3 là ngày nghỉ ca trực của Trung tá Chuyên nên ông không đến cơ quan, một số người gọi điện thoại vào số máy của ông Chuyên thì cũng không nghe ai trả lời. Và đến tận sáng 13/3 đến khi người nhà thông báo ông Chuyên bị đột quy, lãnh đạo đội CSGT Phú Lâm đã gọi điện thoại cho công an quận 6 để xác định tính chất thực hư của vụ việc, thì cho đến thời điểm này sự thật vẫn chưa được công bố như thế nào.

 
Vén màn tội ác của người vợ dựng kịch tiêm thuốc độc giết chồng

Công an thu giữ được nhiều tang chứng từ hiện trường.

Từ những nghi ngờ đó, lãnh đao đội CSGT Phú Lâm đã có báo cáo lên cấp trên đề nghị kiến nghị làm rõ. Đồng thời ban Giám đốc Công an TP. HCM cũng chỉ đạo Công an quận 6 và các đội nghiệp vụ của Công an TP. HCM tiến hành điều tra, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để làm rõ cái chết của Trung tá Chuyên.

Cho đến sáng 14/3, vợ ông Chuyên là Dư Kim Liên (47 tuổi) cùng với người nhà đã chuẩn bị ma chay cho ông xong xuôi, ngay trong sáng cùng ngày sẽ đưa đi chôn cất tại một nghĩa trang ở huyện Củ Chi, TP. HCM. Tuy nhiên, trước khi hành vi này được thực hiện một cách trót lọt, bài bản, các đơn vị công an TP. HCM đã đến nhà yêu cầu được khám nghiệm tử thi và khám xét ngôi nhà nơi ông Chuyên được thông báo bị đột quy.

Khi các cán bộ công an tiếp cận với thi thể ông Chuyên, sự thật kinh hoàng đã nhanh chóng bị phơi bầy. Cho dù thi thể ông Chuyên đã được người nhà tắm rửa, lau chùi sạch sẽ, nhưng vẫn phát ra mùi một loại hóa chất rất khó ngửi. Đồng thời, ở một số vị trí như vai, mông, tay lại có nhiều dấu vết của kim tiêm. Không dừng lại ở đó, ngay vị trí sàn nhà nơi ông Chuyên tử vong và sàn nhà tắm còn lưu lại môt số vết máu. Sự thật về màn kịch đã được bóc trần khi công an thu được một gói tang vật rất quan trọng là một túi ni-lon màu trắng, bên trong có nhiều chứng cứ quan trọng gồm chai nhựa đựng dung dịch chất độc (thuốc trừ sâu đậm đặc), kim tiêm, ly nhựa... được cất giấu tại một vị trí trong nhà chưa kịp phi tang.

Đến đây, qua khám nghiệm kỹ lưỡng, lực lượng công an đã kết luận ông Chuyên chết vì bị đầu độc, chứ không phải một cái chết vì bệnh tật thông thường. Bức màn tội ác đã được vén lên. Đồng thời, ngay trong sáng 14/3, nhận thấy vợ Trung tá Chuyên là Dư Kim Liên có nhiều biểu hiện bất bình thường, nên công an Quận 6 đã yêu cầu về trụ sở để làm rõ. Sau khi hoàn tất việc khám nghiệm, thi thể của vị Trung tá xấu số đã được người nhà đưa đi an táng.

Hạ độc thủ chồng vì sợ li dị và bị nợ vây hãm

Ngay sau khi Trung tá Chuyên được đưa đi an táng, các đơn vị công an đã nhanh chóng bắt tay vào việc khám nghiệm vật chứng. Khi các điều tra viên mở gói tang vật ra, một mùi hóa chất bốc lên gây ngạt thở, khiến những người đứng gần phải ói mửa. Qua kiểm tra, số tang vật này gồm chai thuốc trừ sâu đậm đặc đã dùng còn dang dở, một cái ly nhựa, kim tiêm, giẻ lau...

Ngay sau khi bị đưa về trụ sở công an, qua đấu tranh khai thác, cuối cùng Dư Kim Liên đã khai nhận toàn bộ hành vi tội ác, tức đầu độc bằng thuốc ngủ và thuốc trừ sâu đậm đặc để giết Trung tá Chuyên. Sau đó, người vợ này còn dựng lên màn kịch báo tin chồng bị đột quỵ, đồng thời nhanh chóng đưa đi chôn cất hòng phi tang tội ác.

Cho đến thời điểm hiện nay, Công an Quận 6 TP. HCM đã xác định Dư Kim Liên có tham gia chơi đề và làm ăn bên ngoài, với số nợ nần hơn 1 tỷ đồng của nhiều người nhưng hết khả năng chi trả. Chuyện nợ nần của Liên rồi cũng đến tai ông Chuyên, khiến ông hết sức buồn rầu và đau lòng. Bản thân ông Chuyên là một cán bộ công tác trong ngành công an đã hàng chục năm nay, ngoài ra ông Chuyên còn hai người con trai cũng nối nghiệp cha công tác trong ngành, do đó ông không muốn để lộ tiếng xấu ra ngoài sẽ bị người đời dị nghị. Nên suốt một thời gian dài, ông ráng kiếm tiền để trả nợ cả gốc lẫn lãi cho vợ. Tuy nhiên, số nợ mà Dư Kim Liên vay mướn nóng của giang hồ ngày một tăng lên một cach chóng mặt. Một mặt bị chủ nợ đốc thúc, đồng thời hăm dọa nếu không trả tiền sẽ cho giang hồ xử đẹp nên Liên bàn với ông Chuyên bán căn nhà nơi vợ chồng và hai người con đang sinh sống trên đường Hậu Giang để chia tiền cho bà ta trả nợ.

Tuy nhiên, Trung tá Chuyên không đồng ý, vì ông muốn để lại căn nhà cho hai người con, sau này con ông có chỗ ở để yên tâm công tác, nếu bán nhà đi rồi thì của cải sẽ tan tác và không biết ở đâu. Vì thế, giữa hai vợ chồng ngày càng phát sinh mâu thuẫn, nhiều lúc xảy ra cãi nhau lên đến đỉnh điểm, có lúc ông Chuyên muốn li dị để giải thoát khỏi tình trạng mâu thuẫn này. Nhiều đồng đội của ông Chuyên cũng không biết thực hư nội bộ gia đình ông, nhưng lâu nay vẫn thấy ông Chuyên tỏ ra buồn rầu về chuyện gia đình.

Lời khai của Dư Kim Liên tại cơ quan điều tra cho thấy, khi số nợ của bà ta đã lên đến nhiều tỷ đồng, một mặt bà ta sợ rằng nếu ly dị thì sẽ không được chia tài sản hoặc có phần thì cũng rất ít không đủ trả nợ, nên lúc này do quá lo sợ Liên đã nảy sinh ý định giết chồng để có quyền định đoạt tài sản và bán nhà để trả nợ. Nghĩ là làm, vào tối 11/3, khi ông Chuyên đi vắng, Liên đi mua 10 viên thuốc ngủ và kim tiêm về giấu sẵn trong nhà. Liên dùng tất cả 10 viên thuốc pha vào một ly nước cho tan hẳn ra.

 
Vén màn tội ác của người vợ dựng kịch tiêm thuốc độc giết chồng

Kim tiêm, vỏ thuốc sâu công an phát hiện tại nhà riêng của bà Liên.

Thời cơ thuận lợi cho âm mưu của Liên cũng đến là đêm 11/3 ông Chuyên trở về nhà khi vừa đi ăn uống với một số bạn bè, có hơi men trong người. Liên thao thức canh cho ông Chuyên ngủ thật say, đến 4 giờ rạng sáng 12/3, lợi dụng lúc ông Chuyên đang say ngủ, Liên lấy kim tiêm bơm hết số thuốc ngủ tiêm nhiều lần vào mông khiến cho ông Chuyên rơi vào trạng thái ngủ li bì.

Dư Kim Liên đã thực hiện đến cùng âm mưu của mình, là đến thời điểm khoảng 6h30 sáng 12/3, bà ta tiếp tục đi mua một ống kim tiêm khác và một chai thuốc trừ sâu loại đậm đặc chưa pha đem về nhà. Tại đây, khi ông Chuyên vẫn còn đang mê man vì thuốc ngủ, thì bị Liên dùng kim tiêm chích thuốc trừ sâu vào người, đồng thời bơm thuốc sâu trực tiếp vào miệng khiến ông Chuyên chết ngay tại chỗ.

Để xóa dấu vết, Liên dùng giẻ lau sạch các vết máu, vết vương vãi của thuốc trên sàn nhà và trên người ông Chuyên rồi nhốt ông Chuyên trong phòng ngủ. Tất cả số tang vật dùng để gây án, Liên gói vào một túi ni-lon nhưng chưa có dịp phi tang vì sợ mọi người phát hiện nên còn giấu trong nhà. Dư Kim Liên đã che giấu hành vi tội ác của mình trong vòng một ngày từ rạng sáng 13/3 đến sáng 14/3 mới hô hoán lên cho mọi người biết là ông Chuyên không thấy ra khỏi phòng, đồng thời Liên tìm cách thông báo đến cơ quan ông Chuyên là ông bị đột quy chết. Tưởng rằng mọi người tin vào âm mưu hoàn hảo của mình, Liên nhanh chóng đốc thúc gia đình đưa đi an táng nhằm xóa sạch mọi chứng cứ, dấu vết.

Tuy nhiên, rất nhiều nghi vấn đã được các đồng đội và cơ quan chức năng đặt ra xung quanh cái chết đầy bí ẩn và bất ngờ của Trung tá Chuyên. Sự thật chỉ được phanh phui vào phút chót, tức ngay khi Dư Kim Liên đã chuẩn bị ma chay xong xuôi và định đưa đi chôn cất. Hiện nay, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm rõ xem có thêm đồng phạm nào giúp sức cho Liên trong vụ án đầu độc chồng đến chết một cách dã man này không.

Theo Đang yêu

Tin cùng chuyên mục