Nhân vật Anh Thư (ngoài cùng bên trái) do diễn viên Bảo Thanh thủ vai, cô con gái thứ hai trong gia đình tam nữ của ông Sơn (NSƯT Trung Anh đóng)
Mẹ mất sớm, Anh Thư đã đặt ra mục tiêu lấy chồng giàu, để có thể nương tựa nhà chồng, làm chỗ dựa lo cho bố và hai chị em gái
Anh Thư là cô gái sắc sảo, thực dụng, cô tìm đủ mọi cách để kiếm tiền, từ nghề chính đến nghề phụ nhưng đều thất bại và phải đổi việc liên tục
Trong tập 68, khi bị Nhã khiêu khích ở công ty, Anh Thư đã có màn đáp trả cao tay khiến đối thủ im lặng: “Nước hoa tôi dùng mùi nào cũng được, tôi chỉ ghê tởm mùi nhân cách rẻ tiền thôi" (Ảnh cắt từ clip VTV Giải trí)
Trước đó, trong đoạn cuối của tập 67, khán giả hả hê với màn “vùng dậy” đáp trả Vũ gay gắt của Anh Thư cùng một loạt câu thoại thấm thía
“Bắt người khác phải hoàn hảo, trong khi mình chẳng ra gì” – Thư đáp trả Vũ sau một thời gian dài nhẫn nhịn
“Việc tôi đi với anh Dũng và việc anh đi với bà cô khí chất của anh nó có cái gì khác nhau thế?”
“Từ bao giờ mà mặt mũi đàn ông, đàn bà lại bị phân biệt đối xử như thế hả?”
“Anh nghĩ lại xem, lúc tôi đẻ, lúc tôi cấp cứu trong bệnh viện, anh đang đi đâu? anh đi với ai”? - Thư vạch rõ bộ mặt của Vũ
“Con ốm anh đi với gái. Hôm nay con đi tiêm anh cũng đi với gái. Thế thì anh có tư cách gì mà lên mặt với tôi"“Con Thư này luôn tự nhủ, trên đời có thể không biết gì, nhưng biết điều thì phải biết. Nhưng chính anh cho tôi thấy sự biết điều là ngu ngốc"
Ở những tập trước đó, trong một lần định dấn thân vào showbiz, khi bị đối thủ thách thức, Thư đã lên giọng dằn mặt đối thủ: “Đời đã cho mình vai thì tội gì mà không diễn. Đúng thì làm nai mà sai thì làm cáo”
Bị kẻ mình ghét làm phiền và giảng đạo lý, Thư đáp trả: “Thân là củ cải mà cứ tưởng mình là nhân sâm. Sống không có tâm thì đừng có rao giảng đạo đức”
Trong tập 19, khi màn kịch của Vũ và Dũng bị lộ, mặc dù đau khổ nhưng Thư nén nước mắt, mạnh mẽ đáp trả gai góc: “Các anh trêu đùa một đứa chẳng ra gì như tôi thì các anh cũng tốt đẹp lắm đấy”
Và cô đúc rút bài học cho mình: “Với đàn ông, mình lợi dụng nó thì được, nhưng đừng bao giờ để cho nó lợi dụng mình, nhớ chưa"
“Em sẽ không bao giờ khóc nữa. Thế giới này tay làm hàm nhai, tay quai miệng trễ. Chẳng nhờ vả được thằng đàn ông nào”
Còn trong tập 21, khi được Vũ mời đi chung xe, Anh Thư nhanh nhảu từ chối: “Tiện đường cũng không đi với tiện nhân”
Tiền luôn là chân lý sống mà Anh Thư theo đuổi. Khi liên tiếp gặp thất bại trong kinh doanh, Thư đã thốt lên: "Thời buổi nhiễu nhương, tai ương lại còn khuyến mãi".
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18

Về nhà đi con: Những câu thoại triết lý đắt giá của Thư "Xính Lao"

  • 20/07/2019 10:01
  • 0 bình luận
  • Hà Hiền
ANTD.VN - Bộ phim “Về nhà đi con” không chỉ gây ấn tượng bởi một câu chuyện cảm động, diễn xuất đầy thuyết phục của các diễn viên, mà còn thu hút khán giả bằng những câu thoại cực "chất". Trong những tập phát sóng gần đây, nhân vật Anh Thư đã có cuộc trỗi dậy đáp trả Vũ bằng một loạt câu thoại đắt giá, mỗi triết lý về chuyện tình cảm, cuộc sống mà Anh Thư nói ra trong phim đều được khán giả tán thưởng và nhanh chóng trở thành trào lưu trên cộng đồng mạng.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC