U60 lĩnh án vì đi mua ma túy về cho chồng nghiện sử dụng

  • 12/08/2019 23:35
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân
  • In bài
ANTD.VN -Chồng nghiện lại mắc bệnh ung thư nên dù đã ở cái tuổi lên lão, Minh vẫn lặn lội mua ma túy về cho chồng sử dụng. Tuy nhiên, khi đang chia nhỏ số ma túy mua về để cho chồng dùng thì Minh bị cơ quan công an ập vào bắt quả tang.

Ngày 12-8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Thị Minh (61 tuổi) trú thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Chồng là một con nghiện lâu năm, để chồng có ma túy dùng, Minh lặn lội tìm mối mua “hàng”. Tháng 2-2019, Minh đi đến khu vực QL7, thuộc địa bàn xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương, thì gặp một nam thanh niên đứng bên đường hỏi có mua ma túy không?.

Nguyễn Thị Minh trong phiên xét xử

Nguyễn Thị Minh trong phiên xét xử

Qua trao đổi, Minh cho biết mình cần mua 20 triệu đồng ma túy. Thống nhất giá bán, nam thanh niên đưa túi đựng “hàng” cho Minh. Đưa ma túy về nhà, người phụ nữ này dấu ở bếp để khi nào chồng lên cơn nghiện thì lấy ra dùng.

Ngày 10-5-2019, Minh lấy một gói ma túy định chia nhỏ cho chồng sử dụng thì bị công an ập vào bắt quả tang, thu giữ 37,945 gam heroin. Khám xét nhà Minh, công an thu giữ trong chiếc âu bằng kim loại có 2 gói ma túy với tổng khối lượng 76,495 gam heroin.

Trong phiên xét xử, người phụ nữ này thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Minh cho biết, do chồng nghiện ma túy, lại bị ung thư giai đoạn cuối nên thường xuyên vật vã đau đớn. Thương chồng, Minh mua ma túy về để lúc nào chồng lên cơn nghiện hoặc lên cơn đau thì lấy ra dùng. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thị Minh 12 năm tù.

Tin cùng chuyên mục