Tuyên truyền đậm nét những chiến công của lực lượng Công an nhân dân

  • 10/06/2020 11:23
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 10-6, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6-2020. Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; ông Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng dự và đồng chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến các điểm cầu công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Phát biểu khai mạc chào mừng hội nghị, Thượng tướng Lê Quý Vương khẳng định, thời gian qua, lực lượng Công an nhân dân luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Ban Tuyên giáo Trung ương, các ban, bộ, ngành Trung ương, Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ quan truyền thông, báo chí, các đồng chí Báo cáo viên các cấp trong công tác tuyên truyền công tác bảo đảm an ninh, trật tự, nhất là tuyên truyền về những thành tích, chiến công xuất sắc của lực lượng CAND về những tấm gương dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm của CBCS Công an và nhân dân.

Tuyên truyền đậm nét những chiến công của lực lượng Công an nhân dân ảnh 1

Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại hội nghị

Thay mặt Đảng ủy CATƯ, lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Lê Quý Vương đã gửi lời cảm ơn sâu sắc các cán bộ làm công tác tuyên giáo. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, đẩy mạnh tuyền tuyền về công tác đảm bảo an ninh, trật tự về truyền thống vẻ vang và các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

“Tôi cũng mong rằng, các đồng chí báo cáo viên các tỉnh, thành ủy và Đảng ủy trực thuộc TƯ quan tâm, làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền về các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, đặt biệt là Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; dành nhiều tình cảm cho lực lượng CAND.

GS.TS Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng lý luận Trung ương thông tin về những điểm mới trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng

GS.TS Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng lý luận Trung ương thông tin về những điểm mới trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng

Với trách nhiệm là những “chiến sỹ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa”, tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền miệng đến cơ sở, đến từng khu phố, bản làng và quần chúng; cổ vũ CBCS và nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng, yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay” - Thượng tướng Lê Quý Vương bày tỏ.

Tuyên truyền đậm nét những chiến công của lực lượng Công an nhân dân ảnh 3

Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Bình Ban, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử CAND trao đổi về truyền thống lực lượng CAND 75 năm qua

Sau phần khai mạc, Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Bình Ban, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử CAND đã báo cáo về truyền thống vẻ vang 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND, 15 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ra đời trong khí thế thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám, với 3 tổ chức đầu tiên ở 3 miền (Sở Liêm phóng Bắc Bộ; Sở Trinh sát Trung Bộ và Quốc gia tự vệ Cuộc Nam Bộ), là dấu mốc lịch sử quan trọng thực hiện nhiệm vụ trấn áp phản cách mạng, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền cách mạng, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân.

Ông Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương thông tin về công tác tuyên truyền trong tháng 6

Ông Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương thông tin về công tác tuyên truyền trong tháng 6

75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, ở các giai đoạn, các sự kiện lịch sử trọng đại, trong chiến tranh cũng như hòa bình xây dựng đất nước, lực lượng Công an nhân dân luôn một lòng, một dạ tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân. Trong thời chiến cũng như thời bình, máu của các liệt sỹ CAND vẫn đổ tô thắm vinh quang cho lá cờ Tổ quốc để cuộc sống của người dân được bình yên, kỷ cương, phép nước được giữ trọn.

Tuyên truyền đậm nét những chiến công của lực lượng Công an nhân dân ảnh 5

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến đến công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Cũng tại hội nghị GS.TS Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng lý luận Trung ương đã báo cáo về những điểm mới trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng và ông Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương trao đổi về một số nội dung cần tuyên truyền trong tháng 6. Theo đó, ngoài nội dung cần tập trung tuyên truyền về ngày truyền thống lực lượng CAND, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tuyên truyền về kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, tình hình kinh tế - xã hội, công tác phòng chống dịch Covid-19, các hoạt động kỷ niệm 95 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam và Tháng hành động vì trẻ em...

Tin cùng chuyên mục