Tướng Mỹ bị giáng cấp vì hoang phí công quỹ

  • 14/11/2012 23:41
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
  • In bài
ANTĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta đã giáng chức Tướng William “Kip” Ward - tướng 4 sao đầu tiên chỉ huy quân đội Mỹ ở châu Phi vì bị cáo buộc chi tiêu hoang phí hàng trăm nghìn USD tiền công quỹ vào các chuyến du lịch xa hoa và các chi tiêu cá nhân khác. Tướng Ward  bị hạ cấp bậc xuống còn 3 sao, về nghỉ hưu ở cấp bậc trung tướng.

Điều tra của quân đội Mỹ cho thấy ông Ward đã lợi dụng cấp bậc của mình để liên tục đưa vợ đi du lịch cùng trong các chuyến công tác bằng chi phí từ ngân sách của chính phủ. Ông cũng thường xuyên ở các khách sạn sang trọng hơn mức cho phép và từng nhận quà tặng của nhà thầu quốc phòng.

Một báo cáo của thanh tra Bộ Quốc phòng cho biết, ông Ward đã sử dụng xe quân đội để đưa đón vợ trong những chuyến đi mua sắm, làm đẹp. Hai vợ chồng ông Ward từng thuê phòng khách sạn với giá 750 USD/đêm ở Bermuda, các chi phí đều ghi hóa đơn chi tiêu việc công. Ngoài ra, ông Ward cũng bị cáo buộc kéo dài các chuyến đi công tác vì mục đích cá nhân trong khi vẫn thanh toán chi phí công.  

Ngoài bị phạt giáng cấp, ông Ward còn bị yêu cầu hoàn trả 82.000 Usd vào quỹ đi lại của Bộ Quốc phòng do đã sử dụng bất hợp lý. 

(Theo CNN)

Tin cùng chuyên mục