Tuổi trẻ EVNNPC hưởng ứng chương trình "Sứ giả môi trường"

  • 12/11/2019 14:37
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 9-11, tại khu di tích Đá Chông - K9 (huyện Ba Vì- Hà Nội), Đoàn viên, thanh niên Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã hưởng ứng chương trình “Sứ giả môi trường - Phát động trồng đồi cây “Dâng Bác - Ơn Thầy”.
Đoàn viên, thanh niên EVNNPC trồng cây tại khu di tích Đá Chông

Đoàn viên, thanh niên EVNNPC trồng cây tại khu di tích Đá Chông

Sự kiện thu hút 1.200 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên và học sinh đến từ 40 đơn vị bộ, ngành, doanh nghiệp, trường học tham dự.

Phát biểu tại Lễ phát động, Đại tá Nguyễn Ngọc Huân- Phó tư lệnh Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Chương trình hôm nay là một hoạt động hết sức ý nghĩa, quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động trồng cây làm theo lời Bác mà chúng tôi đã phối hợp với Viện Môi trường và Năng lượng tái tạo để thực hiện.

Thông qua sự kiện này, chúng tôi mong muốn được góp thêm tiếng nói để tuyên truyền, giáo dục mọi người nâng cao nhận thức bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái nói chung và góp phần giữ gìn, tôn tạo Khu di tích lịch sử đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông nói riêng”.

Đồng chí Nguyễn Minh Đức – Phó Bí thư Đoàn thanh niên EVNNPC chia sẻ: “Được chứng kiến hàng ngàn các bạn trẻ đã thực sự hòa mình vào không khí chung, được trực tiếp cùng Đoàn viên thanh niên Tổng công ty, các đơn vị trồng 2.000 cây thông mã vĩ trong đồi cây “Dâng Bác – Ơn Thầy” tại địa danh có ý nghĩa lịch sử đặc biệt này, cá nhân tôi cảm thấy xúc động và tự hào. Nơi đây gắn liền với nhiều hoạt động của Trung ương và Bác Hồ trong những năm đế quốc Mỹ đánh phá Hà Nội và các tỉnh miền Bắc.

Ngoài ra, với các hành động cụ thể như: trồng thêm nhiều cây xanh, không vứt rác bừa bãi; không dùng đồ nhựa dùng một lần; hạn chế sử dụng túi ni long … thông điệp chung tay bảo vệ môi trường của các bạn trẻ tham gia chương trình, các bạn trẻ là Đoàn viên thanh niên Tổng công ty sẽ lan tỏa tới cộng đồng một cách mạnh mẽ nhằm giúp môi trường thực sự xanh- sạch- đẹp”.

Tin cùng chuyên mục