Truy tố nguyên Tổng Giám đốc Intimex gây thiệt hại hơn 20 tỷ đồng

  • 02/12/2014 07:36
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài

ANTĐ - Những hành vi vi phạm pháp luật của bị can Nguyễn Thăng Long, 54 tuổi, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP và sản xuất thương mại Intimex Hà Nội (Công ty Intimex), đã được Viện KSND Tối cao xác định trong cáo trạng truy tố được tống đạt ngày 1-12, về 2 tội danh cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, và lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. 

Một bị can khác bị truy tố về tội danh là cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng là Nguyễn Trọng Hải, 50 tuổi, nguyên phó Giám đốc Công ty Intimex.

Theo cơ quan tố tụng, từ tháng 12-2007 đến tháng 5-2008, Nguyễn Thăng Long đã chỉ đạo Nguyễn Trọng Hải lập khống hồ sơ, chứng từ để hợp thức hóa việc chuyển hơn 10 tỷ đồng cho 2 doanh nghiệp ở tỉnh Phú Thọ và Hòa Bình, với danh nghĩa góp vốn sản xuất kinh doanh tinh bột sắn. Hành vi của các cá nhân trên đã gây thiệt hại cho Công ty Intimex, tính đến khi vụ án bị  khởi tố, là hơn 13 tỷ đồng, gồm cả gốc và lãi vay ngân hàng.

Ngoài ra, tháng 1-2008, Nguyễn Thăng Long với danh nghĩa TGĐ Công ty Intimex, đã góp vốn kinh doanh bất động sản với một số đối tác nhưng chỉ đạo nhân viên làm giả nhiều hợp đồng mua bán cà phê, qua đó vay ngân hàng hàng tỷ đồng dưới hình thức tín chấp. Quá trình “đầu tư” bất động sản, do bị thua lỗ nên không thu hồi được vốn, khiến Công ty Intimex nợ ngân hàng hơn 8 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục