Trưng bày nghệ thuật Bonsai Phố cổ

  • 08/03/2020 12:55
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Ở lần thứ 2 tổ chức, trưng bày nghệ thuật bonsai phố cổ là dịp để người xem thưởng lãm đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân và cùng nhau ôn lại nét đẹp văn hóa lâu đời của người Hà Nội với thú chơi tạo tác và chơi cây cảnh, đưa thiên nhiên thu nhỏ vào các tác phẩm nghệ thuật.

Triển lãm trưng bày 30 tác phẩm bonsai từ các loại cây như nguyệt quế, tường vi, tùng la hán, hoa sữa... được giới cây cảnh đánh giá cao, hội tủ đầy đủ tiêu chí “Cổ kỳ mỹ văn”. Nhiều tác phẩm được ghi nhận là tuyệt tác có tuổi đời nhiều năm lịch sử, có những tác phẩm đã từng đoạt giải trong nước và tầm châu lục như tác phẩm “Sanh dáng làng”...

Trưng bày nghệ thuật Bonsai Phố cổ

Việc tổ chức trưng bày "Nghệ thuật bonsai phố cổ - nét đẹp Hà Nội xưa và nay" lần thứ 2 là minh chứng cho văn hóa đặc sắc lâu đời của cha ông, cũng như thể hiện tinh thần tiếp thu học hỏi, tôn vinh văn hóa đương đại và đưa nghệ thuật cây cảnh Việt Nam tới đông đảo giới nghệ thuật bonsai trên thế giới.

Đến với sự kiện, du khách còn được tìm hiểu rõ hơn về nghệ thuật bonsai qua những chia sẻ, giới thiệu đến từ các  nghệ nhân trong và ngoài Hà Nội. Triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 15-3 tại ngôi nhà di sản, 87 Mã Mây, Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục