Triệt xóa đường dây buôn bán phụ nữ sang bên kia biên giới

  • 02/09/2016 16:39
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 2-9, Công an tỉnh (CAT) Quảng Ninh cho biết vừa làm rõ nhóm đối tượng chuyên lừa bán phụ nữ sang bên kia biên giới, đồng thời giải cứu được 2 phụ nữ ở huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đang bị các đối tượng lừa bán đến gần khu vực biên giới.

Theo điều tra ban đầu, các đối tượng trong nhóm này đều trú tại các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc. Trong đó có 3 đối tượng bị bắt gồm: Lường Văn Nọi, ( 32 tuổi),  Lò Văn Chươi (23 tuổi) cùng trú tại xã Chiềng Sinh, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên và anh ruột của Chươi là Lò Văn Hải (28 tuổi), trú tại xã Phiềng Pằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Triệt xóa đường dây buôn bán phụ nữ sang bên kia biên giới ảnh 1Đối tượng Noi

Cơ quan Công an xác định đối tượng chủ mưu cầm đầu nhóm này là Lường Văn Sơn (19 tuổi), trú tại xã Chiềng Sinh, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên đã bỏ trốn, hiện cơ quan CSĐT CAT Quảng Ninh đã ra lệnh truy nã.

Trước đó,  CAT Quảng Ninh nhận được đơn trình báo của người thân nạn nhân bị lừa bán sang bên kia biên giới. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an xác định các đối tượng chủ yếu ở khu vực các tỉnh thuộc Tây Bắc và đã triệt xóa thành công bắt giữ các đối tượng khi đang lừa bán 2 phụ nữ đến gần khu vực biên giới chuẩn bị vượt biên sang Trung Quốc.

Các đối tượng khai nhận, đã thực hiện trót lọt hành vi vi phạm nhiều lần. Từ đầu tháng 5-2016, vẫn bằng thủ đoạn xin việc làm với lương cao ở Hà Nội và ở bên kia biên giới, các đối tượng làm quen được 2 phụ nữ ở xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn và bán sang Trung Quốc. Và trên đường đưa các nạn nhân đến khu vực đường biên thuộc tỉnh Quảng Ninh thì bị cơ quan Công an phát hiện, bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục