Triệt phá cơ sở sản xuất đĩa lậu lớn nhất TP.HCM

  • 07/08/2016 15:50
  • 0 bình luận
  • Minh Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở nằm trên đường Tô Ngọc Vân, quận 12, TP.HCM, có thể giả mạo khoảng 15.000 băng đĩa các loại mỗi ngày để tuồn ra thị trường.

Sáng 7/8, sau thời nhiều tháng theo dõi của các trinh sát, Đoàn kiểm tra liên ngành văn hoá xã hội, TP HCM phối hợp cùng Cục Cảnh sát chống buôn lậu, Bộ Công an bất ngờ ập vào cơ sở sản xuất nói trên. Phía trước cơ sở này “cải trang” bằng cách kinh doanh thu mua phế liệu, sâu bên trong là hệ thống làm giả băng đĩa các loại với nhiều nhân viên đang làm việc.

Máy sản xuất băng đĩa lậu

Máy sản xuất băng đĩa lậu

Cả khu vực sản xuất nồng nặc mùi hóa chất do các nhân viên phải đốt nhựa để sản xuất ra đĩa trắng rồi sau đó in sao các nội dung trái phép để tạo thành các đĩa DVD giả giống hệt đĩa gốc tuồn ra ngoài.

Số băng đĩa thu giữ

Số băng đĩa thu giữ

Tại cơ sở sản xuất này, lực lượng chức năng phát hiện, niêm phong nhiều máy móc có giá trị hàng triệu USD có khả năng in hàng loạt các băng đĩa bản sao từ bản gốc, thu giữ hàng chục nghìn đĩa DVD thành phẩm. Giờ làm việc của cơ sở này từ 20h đêm đến sáng trong khu vực cách âm để qua mắt lực lượng chức năng.

Mỗi ngày, cơ sở này có thể làm ra 15.000 băng đĩa DVD giả có nội dung giống các đĩa gốc như phim hoạt hình, hài kịch… để tung ra ngoài. Theo cơ quan chức năng, đây được cho là cơ sở sản xuất băng đĩa lậu lớn nhất TP.HCM từ trước đến nay.

Sáng nay, chủ công ty vẫn chưa đến trình diện. Lực lượng chức năng đã lập biên bản nhiều lỗi vi phạm của cơ sở này.

Tin cùng chuyên mục