Triển lãm "Ấn tượng phản chiếu: van Gogh và tác phẩm"

  • 02/03/2019 10:52
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Hơn 60 tác phẩm của danh họa người Hà Lan Vicent van Gogh (1853-1890) sẽ được trình chiếu dưới dạng hình ảnh kỹ thuật số tại triển lãm “Ấn tượng phản chiếu: van Gogh và tác phẩm” từ ngày 8/3/2019 đến 7/4/2019.

Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA) sẽ tổ chức buổi triển lãm các tác phẩm của họa sĩ van Gogh thông qua ứng dụng công nghệ hiện đại. Mục đích triển lãm lần này nhằm mang tới cho công chúng một cách thưởng thức mới lạ các kiệt ác của danh họa Vincent van Gogh, một trong những họa sĩ xuất sắc nhất thuộc trường phái Hậu ấn tượng.

Triển lãm "Ấn tượng phản chiếu: van Gogh và tác phẩm"

Các bức họa nổi tiếng của ông như Hoa hướng dương, Tự họa, Hoa hạnh nhân nở…và nhiều tác phẩm khác sẽ được trình chiếu luân phiên theo chủ đề và tự động thông qua các máy chiếu hiện đại có độ phân giải cao. Đặc biệt lớp lang của các nét cọ sẽ được phóng rộng so với kích thước của tranh nguyên bản để giúp người xem quan sát cận cảnh từng chi tiết, đường nét trong tranh.

Tranh van Gogh đặc trưng bởi những đường cọ thô, dày ấn tượng, kết hợp với ánh sáng và màu sắc rực rỡ để thể hiện cảm xúc mạnh mẽ, dữ dội của tác giả. Sự kết hợp đầy phức tạp của những khối hình, màu, độ sáng – tối dường như làm nên sự chân thật của vật liệu, tạo thành một ma trận của các nét vẽ, đồng thời cũng tạo nên một sự khúc chiết nhất định trong tranh van Gogh.

Buổi triển lãm diễn ra từ ngày 8/3 – 7/4/2019 tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Triển lãm mở cửa miễn phí từ 10h – 22h tất cả các ngày trong tuần.

Tin cùng chuyên mục