Tri ân những người con hy sinh vì Tổ quốc

  • 22/07/2020 15:09
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trong không khí của những ngày tháng 7 lịch sử, hướng về các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, sáng 22-7, các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 5 Công an thành phố Hà Nội đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ Hà Nội và Nghĩa trang Mai Dịch.

Cụm thi đua số 5 CATP Hà Nội gồm 6 đơn vị: Công an quận Nam Từ Liêm, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ trong đó CAQ Nam Từ Liêm là đơn vị Cụm trưởng. Trước đó, vào giữa tháng 7, các đơn vị trong Cụm đã tổ chức hành trình tri ân về nguồn, dâng hương hoa tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Sen quê Bác; tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại tượng đài thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc, Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ đường 9.

Tri ân những người con hy sinh vì Tổ quốc

Các đơn vị trong Cụm thi đua số 5 CATP Hà Nội thành kính dâng hoa lên anh linh các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Mai Dịch

Tại Nghĩa trang liệt sỹ TP Hà Nội, thay mặt các đơn vị trong Cụm thi đua số 5, Thượng tá Vũ Anh Dũng bày tỏ, cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta đã kết thúc thắng lợi, được đánh dấu bằng mốc son lịch sử 30/4/1975, giang sơn Tổ quốc thu về một mối, đất nước độc lập, thống nhất. Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, hàng triệu đồng bào, cán bộ chiến sỹ khắp mọi miền tổ quốc đã chiến đấu anh dũng hy sinh.

Phút mặt niệm những người con hy sinh vì Tổ quốc tại Nghĩa trang Mai Dịch

Phút mặt niệm những người con hy sinh vì Tổ quốc tại Nghĩa trang Mai Dịch

Là những lớp người, những thế hệ nối tiếp sự nghiệp cách mạng, được sống trong một đất nước tự do, hòa bình và hạnh phúc, các CBCS Cụm thi đua số 5 đời đời ghi nhớ những công lao to lớn của những anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh xương máu của mình vì lý tưởng cao đẹp của dân tộc; thành kính dâng lên vong linh các đồng chí vòng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm, sáng trong tim đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Các CBCS Cụm thi đua số 5 CATP Hà Nội thắp nén tâm nhanh tại Nghĩa trang liệt sỹ TP Hà Nội

Các CBCS Cụm thi đua số 5 CATP Hà Nội thắp nén tâm nhanh tại Nghĩa trang liệt sỹ TP Hà Nội

Trước vong linh các anh hùng, liệt sỹ, nguyện tiếp bước cha anh, Đảng ủy BCH và toàn thể CBCS Công an 6 quận thuộc Cụm thi đua số 5 hứa sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc; sẽ đoàn kết, nỗ lực phấn đấu quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo TTATXH góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp văn minh, xứng đáng với những hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục