“Trạm biến áp 110 Bắc An Khánh và nhánh rẽ” đi vào hoạt động

  • 19/12/2013 16:17
  • 0 bình luận
  • Tiến Phúc
  • In bài
ANTĐ - Sáng 19-12, đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) cho biết, sau 15 tháng thi công, công trình Trạm biến áp 110kV Bắc An Khánh và nhánh rẽ”, với tổng mức đầu tư 173 tỷ đồng được ngành điện lực Hà Nội nghiệm thu đóng điện và đưa vào sử dụng từ ngày 17-12

Công trình Trạm biến áp 110kV Bắc An Khánh và nhánh rẽ” được xây dựng trên lô đất quy hoạch hạ tầng kỹ thuật của khu đô thị Bắc An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội, với tổng diện tích trạm gần 4,5 nghìn mét vuông. Công trình được xây dựng với quy mô 2 máy biến áp T1 và T2 có công suất 63MVA. Giai đoạn đầu, công trình được lắp đặt máy biến áp T1. Tuy nhiên với mức độ phát triển của phụ tải thì các hạng mục cho máy biến áp T2 vẫn được thi công đầy đủ và kèm theo dự phòng vị trí lắp đặt cho máy T2.

“Trạm biến áp 110 Bắc An Khánh và nhánh rẽ” đi vào hoạt động ảnh 1

Với thiết kế với 4 ngăn lộ đường dây, trong đó 2 ngăn lộ được đấu nối với đường dây trên không và 2 ngăn lộ đấu nối vào cáp ngầm 110kV cấp điện đi trạm biến áp 110kV Nam An Khánh; Trạm được trang bị 05 camera giám sát  tầm quan sát rộng, có thể quan sát được mọi góc của trạm biến áp và thiết bị vận hành. Qua đó, sẽ giúp cho đội ngũ vận hành được an toàn, thuận tiện, giảm số lượng nhân công trực vận hành trạm, tránh những thiệt hại về tài sản và con người trước sự xâm nhập bất hợp pháp từ bên ngoài và hướng tới trạm không có người trực trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục