Tổng thống Chile chúc mừng Việt Nam ghi dấu ấn với Năm APEC 2017

  • 09/11/2017 23:49
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 9-11, tại Phủ Chủ tịch, ngay sau lễ đón chính thức, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã hội đàm với Tổng thống Chile Michelle Bachelet.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Chile ký Tuyên bố chung

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Chile ký Tuyên bố chung

Tại cuộc hội đàm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Michelle Bachelet cùng đánh giá thực trạng quan hệ song phương, tập trung trao đổi về phương hướng và các biện pháp nhằm tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Chile, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chân thành cảm ơn cá nhân Tổng thống Michelle Bachelet về tình đoàn kết, sự ủng hộ quý báu dành cho Việt Nam và những đóng góp quan trọng đối với quan hệ hai nước trong suốt 40 năm qua; khẳng định Việt Nam coi trọng và mong muốn tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đối tác toàn diện với Chile.  

Tổng thống Michelle Bachelet chia buồn sâu sắc với lãnh đạo và nhân dân Việt Nam về những tổn thất to lớn về người và của do cơn bão số 12 và đợt mưa lũ những ngày qua gây ra ở miền Trung Việt Nam; khẳng định Chile coi Việt Nam là một đối tác quan trọng ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Nhân dịp này, Tổng thống chúc mừng Việt Nam đã ghi dấu ấn và có nhiều đóng góp quan trọng cho tiến trình APEC thông qua việc đăng cai Năm APEC 2017, tổ chức chu đáo Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 25 tại Đà Nẵng.

Ghi nhận sự phát triển tích cực trong quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Chile trên tất cả các lĩnh vực, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Michelle Bachelet nhất trí thời gian tới hai bên tiếp tục thúc đẩy duy trì trao đổi đoàn ở các cấp/ngành, địa phương và doanh nghiệp; tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước tiếp cận thị trường, thiết lập quan hệ thương mại và đầu tư trên các lĩnh vực hai bên có tiềm năng, thế mạnh và tính bổ trợ lẫn nhau như sản xuất và chế biến nông - thủy hải sản, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, khai khoáng, công nghệ sinh học, ứng phó với biến đổi khí hậu….

 Sau cuộc hội đàm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Michelle Bachelet đã ký Tuyên bố chung Việt Nam-Chile; chứng kiến lễ ký kết các văn kiện hợp tác song phương.

Chiều cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã lần lượt tiếp Tổng thống Chile Michelle Bachelet trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục