Tôn vinh những tác phẩm âm nhạc về lực lượng CAND

  • 23/11/2015 00:03
  • 0 bình luận
  • Mai Anh
  • In bài
ANTĐ - Tối ngày 22-11, Lễ tổng kết cuộc vận động sáng tác về đề tài CAND giai đoạn 2011-2015 được tổ chức tại Trung tâm văn hóa tỉnh Ninh Bình, TP. Ninh Bình. 
Đến dự buổi lễ có Thượng tướng Bùi Quang Bền, Thứ trưởng Bộ Công an; bà Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình; Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Trưởng BTC cuộc vận động; PGS.TS Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng chung khảo cuộc vận động cùng đại diện lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Ninh Bình.

Được Bộ Công an phát động từ ngày 13-10-2010  nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam, 10 năm Ngày hội “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”, sau 5 năm triển khai, cuộc vận động đã quy tụ sự tham gia của đông đảo các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong cả nước, với tổng cộng 228 tác phẩm, bám sát đề tài an ninh trật tự, phản ánh về các lĩnh vực hoạt động công tác, chiến đấu của lực lượng CAND.

Trung tướng Lê Văn Đệ, Trưởng BTC cuộc vận động đánh giá, so với những năm trước đây, đã xuất hiện thêm nhiều tác phẩm có nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật cao hơn, loại hình được mở rộng phong phú với những tác phẩm mới dành cho đơn ca, song ca, hợp xướng…

Tôn vinh những tác phẩm âm nhạc về lực lượng CAND

Tôn vinh những tác phẩm âm nhạc về lực lượng CAND ảnh 2

Các tác phẩm được đánh giá là có nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật cao 

Kết quả, BTC đã chọn lựa và trao giải cho 22 tác phẩm xuất sắc, trong đó có 2 tác phẩm đạt giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. 2 giải Nhất thuộc về các tác phẩm “Bài ca chiến sỹ cảnh sát giao thông” của tác giả Trần Gia Cường và “Kỷ niệm về ba” của hai tác giả Ngọc Thịnh và Hoài Thanh. Có mặt tại đêm trao giải, tác giả Hoài Thanh tâm sự, bản thân là một chiến sỹ công an, người hàng ngày được chứng kiến những người chiến sỹ đã hy sinh thầm lặng trong các cuộc tấn công, truy quét tội phạm mà sự ra đi của các anh để lại nỗi đau khôn nguôi cho những người vợ, người mẹ, người con. Đó là ngọn nguồn cảm xúc giúp chị viết nên lời thơ cho bài hát “Kỷ niệm về ba”.  
Tác giả Hoài Thanh (trái) xúc động khi nhận được giải thưởng

Tác giả Hoài Thanh (trái) xúc động khi nhận được giải thưởng

Tác giả Hoài Thanh (trái) xúc động khi nhận được giải thưởng

Tôn vinh những tác phẩm âm nhạc về lực lượng CAND ảnh 4

Các tác giả được vinh danh tại lễ tổng kết 

Phát biểu chỉ đạo lễ tổng kết, Thượng tướng Bùi Quang Bền, Thứ trưởng Bộ Công an mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ quan tâm của Hội Nhạc sỹ Nhạc sỹ Việt Nam, Hội văn học nghệ thuật các địa phương, các tác giả trong cả nước để có càng nhiều hơn các tác phẩm văn học, nghệ thuật có chất lượng về chủ đề đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND. Thượng tướng Bùi Quang Bền đề nghị công an trong cả nước chủ động sáng tạo trong công tác giáo dục tư tưởng, thường xuyên quan tâm đến đời sống tinh thần CBCS, tiếp tục tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, sáng tác, quảng bá các tác phẩm về đề tài CAND, tạo nguồn cổ vũ động viên mỗi tầng lớp nhân dân và lực lượng CAND trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ an ninh trật tự, xây dựng Tổ quốc. 

Tin cùng chuyên mục