Tôn vinh các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt qua triển lãm ảnh “Gia đình - Tổ ấm yêu thương”

  • 27/06/2021 12:36
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 20 ngày Gia đình Việt Nam,  Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh “Gia đình - Tổ ấm yêu thương” diễn ra từ ngày 28/6 đến ngày 28/8.

Triển lãm được ứng dụng công nghệ xây dựng không gian thực tế ảo 360 độ để truyền tải nội dung triển lãm. Người xem sẽ truy cập vào địa chỉ website http://trienlamvhnt.vn và http://baotangphunu.org.vn, youtube, fanpage Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam bằng cách bấm vào đường link triển lãm ảnh online “Gia đình - Tổ ấm yêu thương”. Sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại và nội dung chi tiết của triển lãm sẽ cho khách thăm quan cảm nhận như đang trực tiếp tham quan tại phòng trưng bày.

Các nội dung trưng bày tại triển lãm là sâu chuỗi tôn vinh giá trị của văn hóa gia đình Việt thông qua 2 phần trưng bày. Trong đó, phần trưng bày của triển lãm tập trung vào các nội dung: Gia đình là nơi khởi đầu của hạnh phúc; Gia đình - Tổ ấm yêu thương và Hạnh phúc lan tỏa, Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc.

Với nội dung Gia đình là nơi khởi đầu của hạnh phúc, triển lãm sẽ giới thiệu đến khách thăm quan về đám cưới Việt qua từng thời kỳ lịch sử: đám cưới trước năm 1930 (dưới thời Pháp thuộc), đám cưới trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, thời bao cấp, đám cưới hiện nay và một số hình ảnh đám cưới của đồng bào dân tộc thiểu số…

Với nội dung Gia đình - Tổ ấm yêu thương, triển lãm sẽ truyền tải tới người xem thông qua những hình ảnh, câu chuyện chân thực và giản dị, các mối quan hệ trong gia đình: vợ - chồng; cha mẹ - con cái; anh chị em; quan hệ ông bà - cháu… Để thấy rằng, dù trong hoàn cảnh nào, có những thành công cũng có những khi lạc lối thì gia đình - tổ ấm yêu thương vẫn là nơi tìm về, chở che, đùm bọc, yêu thương và chia sẻ cùng nhau. Sự gắn kết, chia ngọt, sẻ bùi sẽ giữ cho gia đình hạnh phúc bền vững.

Tôn vinh các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt qua triển lãm ảnh “Gia đình - Tổ ấm yêu thương” ảnh 1
Bức ảnh Hạnh phúc giản đơn

Với nội dung Hạnh phúc lan tỏa "Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc", triển lãm sẽ giới thiệu những đóng góp của gia đình đối với quê hương, đất nước.

Ngoài ra, phần trưng bày những hình ảnh với chủ đề "Kết nối trái tim" thể hiện sự gắn kết yêu thương, hạnh phúc gia đình kết nối từ trái tim đến trái tim, với các nội dung: "Chuyện quanh ta/Chuyện người - chuyện ta" thể hiện những con số thống kê về tình trạng bạo lực gia đình và những hình thức bạo lực gia đình hiện nay; "Đi tìm tiếng nói chung/ Gắn kết bằng trái tim" là chia sẻ của các thành viên trong gia đình về bạo lực gia đình nói chung và những vấn đề mâu thuẫn cụ thể để có cái nhìn đa chiều và khơi dậy sự cảm thông, yêu thương, chia sẻ, lắng nghe và trân trọng giữa các thành viên, "Để yêu thương lan tỏa" đưa các hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong việc đưa ra những can thiệp và truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng. Những mô hình, tổ nhóm tư vấn hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững…

20 năm qua "Ngày Gia đình Việt Nam 28/6" đã góp phần củng cố những giá trị gia đình Việt với nhiều hoạt động ý nghĩa mang thông điệp tích cực: "Bữa cơm gia đình, ấm áp yêu thương"; "Ông bà mẫu mực, gia đình hạnh phúc"; "Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội"; "Gia đình và bình đẳng giới"… Và trong giai đoạn dịch Covid-19 chưa được kiểm soát, hình ảnh các gia đình chung tay vượt qua đại dịch là những hình ảnh đẹp, khích lệ tinh thần chống dịch của mỗi người, mỗi nhà và xã hội để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục