Tiếp nhận hồ sơ điều tra bột ngọt Trung Quốc và Indonesia bán phá giá vào Việt Nam

  • 09/10/2019 15:47
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Cục Phòng vệ thương mại (cơ quan điều tra, thuộc Bộ Công Thương) chính thức tiếp nhận Hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với các sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ nước CHND Trung Hoa và nước Cộng hòa Indonesia từ các công ty đại diện cho ngành sản xuất trong nước.
Bột ngọt Trung Quốc và Indonesia bị tố bán phá giá vào Việt Nam

Bột ngọt Trung Quốc và Indonesia bị tố bán phá giá vào Việt Nam

Bộ Công Thương cho biết, Công ty CP hữu hạn Vedan Việt Nam đã có đơn yêu cầu và ủng hộ việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với bột ngọt có xuất xứ từ Trung Quốc và Indonesia.

Ngày 4-9- 2019, cơ quan điều tra có công văn số 760/PVTM-P1 đề nghị bên yêu cầu bổ sung, điều chỉnh để làm rõ một số nội dung về hàng hóa bị điều tra, phương pháp và cơ sở xác định biên độ phá giá và thiệt hại của ngành sản xuất trong nước.

Ngày 23-9-2019, bên yêu cầu đã nộp đầy đủ thông tin bổ sung theo yêu cầu. Ngày 8-10- 2019, cơ quan điều tra xác nhận hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật về phòng vệ thương mại.

Các bước tiếp theo, trong thời hạn 45 ngày tính từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan điều tra sẽ thẩm định hồ sơ để trình Bộ trưởng Bộ Công Thương xem xét tiến hành điều tra hoặc không tiến hành điều tra vụ việc.

Nội dung thẩm định hồ sơ bao gồm: Xác định tư cách đại diện hợp pháp của ngành sản xuất trong nước của tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ theo quy định của Luật Quản lý ngoại thương; Xác định chứng cứ về việc bán phá giá của hàng hóa nhập khẩu gây ra hoặc đe dọa gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước hoặc ngăn cản đáng kể sự hình thành ngành sản xuất trong nước.

Tin cùng chuyên mục