Thực hư việc tuyển thủ U22 Việt Nam bị loại do VFF "quên" đăng ký

  • 06/08/2017 19:05
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Theo tìm hiểu của phóng viên, sát ngày thi đấu, U22 Việt Nam mới phải chốt danh sách chính thức gửi BTC SEA Games và có thể thay đổi một vài cái tên so với đăng ký sơ bộ trước đó.

Ngày 6-8, xuất hiện thông tin trong danh sách đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam dự SEA Games 29 do chủ nhà Malaysia công bố không có tên một số tuyển thủ hiện đang tập huấn Hàn Quốc như thủ môn Bùi Sỹ Huy, hậu vệ Trần Văn Kiên, Đoàn Văn Hậu, tiền đạo Lê Thanh Bình... Trong số này, Văn Kiên là người triệu tập bổ sung sau khi A Hoàng (HAGL) chấn thương trước giờ hội quân (ngày 4-7).

Thông tin trên làm dấy lên lo ngại U22 Việt Nam sẽ tổn thất lực lượng không đáng có tại SEA Games tới. Một số người chưa tìm hiểu rõ thông tin đã lên tiếng chỉ trích Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) "quên" đăng ký khiến số cầu thủ này thiệt thòi.

U22 Việt Nam vẫn đang tập huấn Hàn Quốc và HLV Hữu Thắng chưa chốt danh sách 20 tuyển thủ đăng ký với BTC SEA Games

U22 Việt Nam vẫn đang tập huấn Hàn Quốc và HLV Hữu Thắng chưa chốt danh sách 20 tuyển thủ đăng ký với BTC SEA Games

Theo tìm hiểu của phóng viên, danh sách công bố trên chỉ là danh sách sơ bộ mà phía Việt Nam cung cấp với BTC SEA Games từ nhiều tháng trước và chưa phải danh sách cuối cùng.

Chia sẻ thông tin với giới truyền thông, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết thêm: "Danh sách đó chỉ là sơ bộ và có thể thay đổi một ngày trước khi môn bóng đá nam khởi tranh".

Như vậy, có thể hiểu các cầu thủ dù có hay chưa có tên trong danh sách sơ bộ vẫn có thể bổ sung/thay đổi, miễn sao đáp ứng điều kiện thi đấu của môn bóng đá nam SEA Games.

Có thể dẫn chứng một sự việc tương tự đã xảy ra ở môn điền kinh khi tuyển điền kinh Việt Nam vừa quyết định bổ sung VĐV nhảy xa Bùi Văn Đông vào danh sách tham dự SEA Games 29. Lý do bổ sung do thành tích giành HCV nhảy xa ở giải điền kinh TP.HCM mở rộng 2017 vừa qua của VĐV Đông (7,89m) vượt xa so HCV SEA Games 28 của VĐV người Thái Lan (7,75m), nên rộng cơ hội tranh HCV tại đại hội này.

Thực tế Bùi Văn Đông không có tên trong danh sách sơ bộ và chỉ được bổ sung sát giờ SEA Games tranh tài. Tuy nhiên đại diện bộ môn điền kinh khẳng định gần như chắc chắn Bùi Văn Đông sẽ được BTC đại hội chấp thuận.

Môn bóng đá đặc thù hơn nên thường được ưu tiên chốt danh sách muộn hơn, trước lúc khởi tranh từ một tới hai ngày.

Theo kế hoạch, sau trận giao hữu với CLB Busan ngày 9-8, HLV Hữu Thắng sẽ chốt danh sách 20 tuyển thủ với BTC SEA Games. Hiện tại, U22 Việt Nam còn 24 tuyển thủ.

Danh sách 24 cầu thủ U22 Việt Nam đang tập huấn Hàn Quốc:

Thủ môn (3): Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa), Bùi Sỹ Huy, Phí Minh Long (Hà Nội).

Hậu vệ (9): Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đình Trọng (Sài Gòn), Văn Khánh (SLNA), Văn Kiên (Hà Nội), Tấn Sinh (Quảng Nam), Văn Thanh (HAGL), Văn Hậu (Hà Nội), Tấn Tài (Bình Định), Đỗ Thanh Thịnh (Đà Nẵng).

Tiền vệ (8): Tuấn Anh, Đông Triều, Văn Toàn, Hồng Duy (HAGL), Xuân Trường (Gangwon), Duy Mạnh (Hà Nội), Quang Hải (Hà Nội), Lâm Ti Phông (Khánh Hòa).

Tiền đạo (4): Nguyễn Công Phượng (HAGL), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Tuấn Tài (SLNA), Lê Thanh Bình (Thanh Hóa).

Tin cùng chuyên mục