Thực hư tin nhắn "muốn dùng Facebook phải trả 0,37 cent"

  • 13/04/2018 08:01
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Những ngày gần đây, người dùng Facebook nhận được một tin nhắn lan truyền trên Facebook Messenger, cảnh báo Facebook sẽ thu tiền 0,37 cent đối với mỗi người dùng.
Người dùng Facebook liệu có phải trả phí?

Người dùng Facebook liệu có phải trả phí?

Đáng chú ý, người soạn tin nhắn xưng là Mark Elliot Zuckerberg- người sáng lập và CEO của Facebook. Mark đang gặp không ít rắc rối với việc Facebook thu thập thông tin của hàng triệu người dùng làm xôn xao dư luận thế giới gần đây.

Nội dung tin nhắn lan truyền như sau: "Chào Tôi là Mark, giám đốc của Facebook. Xin chào tất cả mọi người, có vẻ như tất cả các cảnh báo đều có thật. Sử dụng Facebook sẽ tốn tiền.

Nếu bạn gửi chuỗi này đến 18 khác với danh sách của bạn, biểu tượng của bạn sẽ có màu xanh và sẽ miễn phí cho bạn. Nếu bạn không tin tôi, vào ngày mai lúc 6 giờ tối, Facebook sẽ đóng cửa và mở nó, bạn sẽ phải trả tiền. Tất cả là theo luật pháp.

Chúng tôi yêu cầu người dùng hoạt động của chúng tôi chuyển tiếp thông báo này đến từng người trong danh sách liên hệ của bạn để xác nhận người dùng Facebook đang hoạt động của chúng tôi".

Nếu người dùng không gửi thông báo này cho tất cả các địa chỉ liên hệ trên Facebook, Facebook dọa sẽ khóa tài khoản của người dùng.

Tin nhắn còn chỉ rõ: "SmartPhone của bạn sẽ được cập nhật trong vòng 24 giờ tới, sẽ có một thiết kế mới và một màu mới cho cuộc trò chuyện. Kính gửi người dùng Facebook, chúng tôi sẽ thực hiện cập nhật cho Facebook từ 23:00 cho đến 05:00 giờ sáng vào ngày này. Nếu bạn không gửi thông tin này cho tất cả các địa chỉ liên hệ, bản cập nhật sẽ bị hủy".

Với những người không gửi tin nhắn cho số lượng người được yêu cầu, Facebook sẽ thu thập thông tin ở mức 0,37 cent.

Thông tin này lập tức gây sự chú ý của nhiều người dùng Facebook, vì trong phiên điều trần tại Quốc hội Mỹ mới đây, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đã chia sẻ, mạng xã hội này có thể phát hành một bản phiên bản có thu phí bên cạnh phiên bản miễn phí nhưng có thêm quảng cáo. Tuy nhiên, việc này mới chỉ là “cân nhắc” và chưa rõ thời điểm nào  Facebook mới tính đến chuyện này. 

Trong khi đó, không ít người dùng Facebook khác tỏ ra thờ ơ với thông tin này, coi đây chỉ là tin nhắn rác, không cần lo lắng. 

Người dùng Facebook Nguyễn Ngọc cho hay: "Lại trò nhắn tin rác như mọi lần, chắc không nhiều người bị lừa".

Và cho đến sáng nay (13-4), chưa thấy tài khoản Facebook nào phản ánh bị khóa vì không phát tán tin nhắn. 

Tin cùng chuyên mục