Thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”

  • 19/07/2014 07:36
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua 18-7, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng – Phó Giám đốc CATP Hà Nội, Trưởng ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn CATP Hà Nội yêu cầu các đơn vị thuộc CATP, kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn trước, trong và sau cơn bão số 2.
Thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” ảnh 1
Lực lượng CSGT, CATP Hà Nội sẽ ứng trực phân luồng giao thông ở những nơi ngập lụt
Ảnh: PHÚ KHÁNH

Theo đó, toàn lực lượng CATP triển khai phương án phòng, chống lụt bão theo kế hoạch, phương án đã lập, bố trí lực lượng ứng trực phòng, chống mưa bão, thực hiện phương châm “4 tại chỗ” và chuẩn bị đầy đủ các phương tiện để sẵn sàng ứng cứu, khắc phục hậu quả khi cần thiết. Đồng thời phối hợp với các lực lượng và chính quyền địa phương triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn hồ chứa nước, hộ đê, cứu đê; phòng chống lũ quét, sạt lở đất tại các khu vực, địa bàn có nguy cơ sạt lở đất khi cần thiết.

Các đơn vị, địa bàn phải phân công, tổ chức lực lượng đảm bảo tuyệt đối an toàn trụ sở cơ quan, hồ sơ tài liệu, vật chứng, trông giữ đối tượng tạm giam, tạm giữ. Bên cạnh đó, tham mưu, hướng dẫn các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội trên địa bàn tăng cường lực lượng bảo vệ an toàn trụ sở, các kho tàng, bến bãi, các khu vực trọng điểm; làm tốt công tác phòng, chống cháy nổ. 

CATP quán triệt 2 lực lượng CSGT đường bộ và đường thủy chủ động phương án, sẵn sàng lực lượng tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, nhất là tại các tuyến tiềm ẩn nguy cơ ngập nước, ùn tắc giao thông khi xảy ra mưa lớn, không để ùn tắc kéo dài. Khi xảy ra mưa to, gió lớn cần cấm các bến đò ngang hoạt động, đưa các thuyền vào bờ. Các lực lượng CSCĐ, CSTT và CSHS tăng cường tuần tra đêm, sẵn sàng chi viện cho Công an các quận, huyện, thị xã và ứng cứu khi có tình huống đột xuất xảy ra.

Tin cùng chuyên mục